Ý thức làm sạch môi trường của người dân ở Nghi Hải

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Đã thành thông lệ, sau mỗi lần nhận được thông báo của ban can sự khối bà con nhân dân khối Hải Thanh, phường Nghi Hải TX Cửa Lò lại tích cực tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng. Không chỉ hôm nay mà mỗi lần nghe ban cán sự khối thông báo trên loa của khối về dọn vệ sinh, môi trường, mọi người đều tham gia rất nhiệt tình và đầy đủ. Do vậy, việc dọn vệ sinh đã trở thành nền nếp ở khu dân cư Hải Thanh và mỗi người dân đều xem đây như một quy ước của khối và trách nhiệm của mình để giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ. Bà Nguyễn Thị Hướng, Khối Hải Thanh, phường Nghi Hải- TX Cửa Lò nói: “Nhân dân thì cũng làm thế nào để cho sạch sẻ- trong sạch và môi trường làm thế nào cho sạch để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người”.

Để hình thành được ý thức giữ gìn và làm sạch môi trường của ngươi dân trên địa bàn, Các cấp cùng cấp ủy, chính quyền, ngành, đoàn thể ở phường Nghi Hải thường xuyên có những cuộc họp chuyên đề đưa công tác môi trường vào chương trình hành động hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Cán bộ, Đảng viên gương mẫu thực hiện trước các hộ dân làm theo. Ông Lê Huy Được, Bí thư Chi bộ khối Hải Thanh, phường Nghi HảiTX Cửa Lò cho biết: “Chi bộ và ban cán sự khối luôn có những nghị quyết sát đúng và thường xuyên nhắc nhỡ, quán triệt vấn đề này. Thứ hai nữa là cán bộ đảng viên đã nhận thức được vệ sinh môi trường là việc rất quan trọng; đây không phải là vấn nạn của Nghi Hải nói riêng mà của cả thế giới nói chung, người ta nhận thức cái vấn đề đó, do đó người ta tuyên truyền nhân dân chấp hành cho thật tốt”; Ông Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch UBND phường Nghi Hải TX Cửa Lò cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ đạo hàng năm ít nhất phải có từ bốn đến năm lần tổng vệ sinh môi trường toàn phường và đưa cái công tác tổng dọn vệ sinh môi trường- thực hiện nề nếp là các khối xóm mỗi tháng ra quân làm một lần. Ngoài vấn đề hợp đồng vận chuyển với Công ty môi trường, chúng tôi còn phải hợp đồng thêm với Công ty môi trường vận chuyển bốc rác. Cho nên trong năm vừa qua trên địa bàn Nghi Hải chúng tôi rất chú trọng công tác vệ sinh môi trường, tập trung nhân dân có ý thức để thường xuyên làm cho cảnh quan môi trường, đường xá của mình xanh, sạch đẹp văn minh”.

Mặc dù Nghi Hải có 11 khu dân cư đất chật, người đông; nhiều cơ quan, xí nghiệp, trường học; kinh tế phát triển đa dạng, nhiều ngành nghề là vấn đề phức tạp về moi trường Nhưng Nghi Hải vẫn đảm bảo được vệ sinh môi trường, vì ý thức về xây dựng phường đô thị, thị xã xanh- sạch- đẹp đang được đề cao trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

 
.
Theo: Thanh Bình