Viên chức lao động ở Cửa Lò ủng hộ chuơng trình Biển đảo quê hương

Đăng ngày 29/07/2014

Tại buổi tuyên truyền trực quan, truyền thanh dọc đường dạo bộ ven biển, do Hội CCB phối hợp với đoàn TN phường Thu Thủy tổ chức. Từ những buổi tuyên truyền như thế này đã làm mỗi người dân, chủ các hộ kinh doanh khách sạn, nhà hàng bãi biển và du khách đang về nghỉ dưỡng trên địa bàn phường, hưởng ứng quyên góp, với một tấm lòng yêu thưởng sẻ chia những khó khăn gian khổ cùng người lính biển và  bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo. Ông Trịnh Xuân Tương, Chủ tịch Hội CCB phường Thu Thủy- TX Cửa Lò nói: “Chúng tôi có sự phối hợp giữa CCB và Đoàn thanh niên tổ chức các cuộc vận động các khách sạn, nhà hàng và du khách về nghỉ dưỡng trên địa bàn của phường. Số tiền quyên góp được chúng tôi gửu về Đài PT- TH Nghệ An, để gửi tới các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Số tiền chúng tôi quyên góp được là 23 triệu một trăm sáu mươi lăm ngàn”.

Cùng với các tổ chức Hội khác trên địa bàn, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân lao động TX Cửa Lò với việc bảo vệ vùng biển đảo thuộc chủ quyền đất nước, đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động TX với những khó khăn của gia đình các chiến sỹ cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư, giúp các chiến sỹ yên tâm công tác và giúp đỡ kịp thời cho ngư dân. Anh Nguyễn Văn Nam, Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An cho biết: “Là những người cán bộ CNVC đều có tấm lòng yêu tổ quốc. yêu quê hương, thì qua đợt phát động  này thì chúng tôi đều ủng hộ, để chung sức guở tấm lòng thương yêu của mình đến các chiến sỹ cảnh sát biển, cũng như  ngư dân ra đánh bắt hải sản ở vùng biển  Trường Sa và Hoàng Sa”; Nói về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết thêm: “Thực hiện lời kêu gọi của TLĐLĐ VN thì LĐLĐ tỉnh đã phát động ủng hộ trong cán bộ CNVC- LĐ toàn tình và đơn vị Cửa Lò là một trong những đơn vị hiện rất là sớm và phát động rộng rãi trong công nhân và để lại một hoạt động rất là có ý nghĩa mà chúng tôi đánh giá cao”.

Bên cạnh quyên góp, ủng hộ vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu, với tổng số tiền trên 177 triệu đồng, TX Cửa Lòcũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như thăm tặng quà bộ đội đảo mắt, đảo ngư, gia đình cán bộ, chiến sĩ  đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và tổ chức tuyên truyền biển đảo sâu rộng trong quần chúng nhân dân./.

Thanh Bình