Về Cửa Lò đi chợ cá Hải Giang

Đăng ngày 09/04/2017

(Baonghean.vn) = Cứ vào khoảng 4h đến 6h sáng hàng ngày, chợ cá Hải Giang (Phường Nghi Hải, Tx Cửa Lò) lại rộn ràng người mua kẻ bán. 
Từ khi trời còn mờ sáng , hàng trăm thương lái đã tập trung tại đây để chờ những chiếc thuyền chở đầy hải sản tươi ngon của ngư dân trong vùng cập bến.
Từ khi trời còn mờ sáng, hàng trăm thương lái đã tập trung tại đây để chờ những chiếc thuyền chở đầy hải sản tươi ngon của ngư dân trong vùng cập bến.
Thời gian này nước đang xuống nên những người ngư dân này phải dùng thúng để chuyển cá vào
Buổi sáng, lúc con nước xuống nên những người ngư dân này phải dùng thúng để chuyển cá vào.
Trên bờ thương lái xếp hàng chờ sẵn
Trên bờ thương lái xếp hàng chờ sẵn.
Với những khay hải sản tươi ngon, đặc biệt là món cá mực “luộc biển” chỉ Cửa Lò mới có khiến du khách chỉ ăn một lần mà nhớ mãi.
Với những khay hải sản tươi ngon, đặc biệt là món cá mực “luộc biển” (ngư dân đánh xong, luộc luôn trên biển) chỉ Cửa Lò mới có khiến du khách chỉ ăn một lần mà nhớ mãi.
Và cũng không thể thiếu những con cá thu câu ngon nức tiếng.
Và cũng không thể thiếu những con cá thu câu ngon nức tiếng.
Do cá lớn nên để cho thuận tiện, người ta thường cắt ra thành từng miếng. Những miếng cá thu này có thể cấp đông giữ độ tươi hoặc nướng qua để thuận tiện mang đi xa
Do cá lớn nên để cho thuận tiện, người ta thường cắt ra thành từng miếng. Những miếng cá thu này có thể cấp đông giữ độ tươi hoặc nướng qua để thuận tiện mang đi xa.
Sau một lúc chọn lựa, người du khách này đã kịp mua cho mình những thùng hải sản về làm quà cho người thân.
Sau một lúc chọn lựa, người du khách này đã kịp mua cho mình những thùng hải sản về làm quà cho người thân.

Thành Cường – Cảnh Nam