Ủy ban MTTQ phường Thu Thủy đạt nhiều thành tích trong công tác năm 2022

Đăng ngày 16/12/2022

Chiều ngày 16/12, Uỷ ban MTTQVN phường Thu Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí : Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã Cửa Lò.

Năm 2022, Uỷ ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động.

Trong đó, phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” triển khai đồng loạt 4/4 khối, chọn đơn vị khối 2 làm điểm. Vận động nội lực nhân dân 1.400 triệu và 40 ngày công, vận động hiến đất 138m2, 7 công trình nội lực cụ thể được làm trong năm. Các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động, vận động đều thu hút sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi của các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, trong năm huy động tổng dọn vệ sinh bãi biển và toàn phường 28 cuộc; Xây dựng 2 tuyến đường điện, đường cờ, pano đại đoàn kết từ nguồn vận động xã hội hoá tại khối 3, khối 4; Tuyên truyền các hộ kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn phát huy nội lực lắp đặt đèn trang trí, đèn Led làm đẹp cho bộ mặt du lịch địa phương; Tuyên truyền người dân đồng thuận giải tỏa 105 ki ốt bãi biển phía đông, trả lại mặt bằng cho thị xã đúng thời hạn quy định. Hiện, đã có 40/105 hộ kinh doanh tìm được mặt bằng kinh doanh mới, ổn định kinh doanh du lịch vào năm 2023.

Trong thời gian tới, MTTQ phường tiếp tục tăng cường quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể với các cơ quan của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết lương giáo trên địa bàn; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận trong tình hình mới…

Tại hội nghị các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2023.

 

 Với những kết quả và thành tích đã đạt được, năm 2022, UBMTTQ phường Thu Thuỷ được UB MTTQ thị xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời đề nghị Uỷ ban Trung ương MTTQVN tặng bằng khen cho  Uỷ ban MTTQ phường; Đề nghị Uỷ ban MTTQ Tỉnh tặng bằng khen cho Ban thường trực Mặt trận phường về công tác tuyên giáo; Tặng bằng khen cho Ban công tác Mặt trận khối 4 về phong trào Dân vận khéo và cá nhân bà Lê Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch MTTQ phường có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022. Dịp này, UBND phường Thu Thủy khen thưởng cho 1 tập thể, 4 cá nhân; UBMTTQ phường Thu Thủy khen thưởng cho 5 tổ chức có thành tích trong công tác mặt trận và các phong trào năm 2022.

Dương Tân – Tạ Nhật