UBND thị xã làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng

Đăng ngày 09/12/2021

Chiều ngày 9/12, dưới sự dẫn đầu của Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng, UBND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí: Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan.

 Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Cửa Lò đã thực hiện những dự án trọng điểm có ảnh hưởng đến thay đổi diện mạo đô thị của thị xã nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo môi trường. Trong năm qua, giá trị xây dựng hoàn thành ước đạt 100 tỷ đồng, giá trị giải ngân trên 90 tỷ đồng; có 9 dự án đã bàn giao đưa vào sử dụng như: hệ thống đèn trang trí cảnh quan đô thị khu vực Trung tâm thị xã; cổng chào điện trang trí đường Nguyễn Sinh Cung; Hệ thống điện chiếu sáng đường Mai Thúc Loan; Mương tiêu úng khối 4 phường Nghi Thủy;…có  6 dự án trọng điểm các dự án tiếp tục chuẩn bị đầu tư và 14 dự án đang triển khai thi công. Trong quá trình triển khai các dự án đang còn gặp khó khăn như tiến độ giải ngân một số dự án chưa đáp ứng yêu cầu, kế hoạch; do đặc thù mùa du lịch thuận lợi cho thi công nhưng lại không thể triển khai nên ảnh hưởng tiến độ các công trình; ngoài ra còn do dịch bệnh kéo dài; Một số văn bản pháp luật có sự thay đổi làm tăng tổng mức đầu tư và chậm tiến độ dẫn đến phải điều chỉnh dự án…

Tại buổi làm việc, các phòng, ban đơn vị liên quan dựa trên những kiến nghị, đề xuất của Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng đã có những góp ý và yêu cầu thực hiện một số giải pháp căn cơ, cốt lõi để đáp ứng tiến độ các dự án.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng ghi nhận những thành tích đạt được của Ban quản lý dự án như đã huy động được thêm nguồn lực bên ngoài; quá trình triển khai các hồ sơ, thủ tục cũng như tiến độ và chất lượng các dự án đã đưa vào sử dụng đảm bảo yêu cầu. Nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cần tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các công trình, dự án; rà soát các hạng mục trong phương án xây dựng; giải quyết các vấn đề phát sinh; Xác định những khâu quyết định của dự án để phối hợp thực hiện. Liên quan đến vấn đề quyết toán thì phải yêu cầu nhà thầu thực hiện. Rà soát lại các công trình đối ứng, trọng điểm mà người dân mong muốn phải tập trung làm, bám vào Nghị quyết của HĐND thị xã để thực hiện; Tập trung giải phóng mặt bằng…Bên cạnh đó, cần quan tâm chăm lo trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ làm việc..

                                                                   Nguyễn Hương – Duy Quý