UBND thị xã Cửa Lò triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2023.  

Đăng ngày 01/08/2023

Chiều ngày 1/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã –  Trưởng Ban tổ chức hội thi Hòa giải viên giỏi thị xã Cửa Lò năm 2023 chủ trì. Các thành viên Ban tổ chức hội thi, đại diện lãnh đạo UBND và công chức tư pháp – hộ tịch 7 phường cùng dự.

Hội thi Hòa giải viên giỏi thị xã Cửa Lò năm 2023 sẽ được tổ chức dưới hình thức sân khẩu hóa và thi tập thể theo đội. Thời gian tổ chức dự kiến vào ngày 12/8/2023. Theo đó, mỗi phường cử 1 đội tham gia với 4 thành viên là hòa giải viên được bầu, hoặc được công nhận theo quy định của Luật hòa giải cơ sở dự thi, trong đó có 1 thành viên dự bị.

Về nội dung thi gồm 3 phần đó là: Phần thi giới thiệu về các thành viên dự thi cũng như khải quát về đặc điểm và tình hình công tác hòa giải ở cơ sở của địa phương. Thứ hai là phần thi kiến thức pháp luật các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm với nội dung liên quan đến công tác hòa giải viên cơ sở.  Còn phần thi xử lý tình huống với nội dung về mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình, hàng xóm, khu phố, cộng đồng dân cư về các lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, bảo vệ môi trường…

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai kế hoạch cũng như đề xuất giải pháp để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho hội thi. Bởi hội thi không chỉ là dịp để cán bộ làm công tác hòa giải viên cơ sỏ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mà còn khảng định năng lực chuyên môn của mình cũng như bổ sung những kiến thức còn hạn chế của bản thân nhằm góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thông qua đó thị xã sẽ lựa chọn các nhân tố tiêu biểu để thành lập đội tuyển của Cửa Lò tham dự hội thi cấp tỉnh.

Hữu Lương – Ngọc Ánh