UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp giao ban định kỳ tháng 2/2023

Đăng ngày 07/02/2023

Sáng ngày 07/2, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp giao ban định kỳ tháng 2/2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 và  nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Đại diện UBMTTQ thị xã; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thị xã và 7 phường cùng dự.

Trong tháng 1/2023, bên cạnh tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, thị xã đã chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, chào mừng Xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảm bảo các chế độ an sinh xã hội, đặc biệt đã thực hiện tốt các hoạt động “Tết vì người nghèo”, đảm bảo mọi người dân ai cũng được đón một cái tết đủ đầy, đầm ấm, vui vẻ, an toàn, chính vì thế đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận cao trong nhân dân. Bên cạnh đó đã tập trung chỉ đạo tốt chỉnh trang đô thị, công tác vệ sinh môi trường; Vận động được số tiền 3,5 tỷ đồng trong nhân dân để trang trí đường cờ, đường điện, đường hoa trên các tuyến đường, các khu dân cư, các điểm check-in trong dịp tết Nguyên đán; Tổ chức thành công các hoạt động lễ hội như Lễ hội Đền Bàu Lối, đền Diên Nhất, Lễ hội Đền Vạn Lộc, hoạt động tết trồng cây; Khai thác hải sản đầu năm đạt hiệu quả cao. Thu ngân sách trong tháng đạt 32,7 tỷ đồng. Đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được xử lý kịp thời. An ninh- Quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong tháng 1/2023 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số nội dung công việc tại Thông báo kết luận thị xã giao các phòng, ban, ngành, UBND các phường triển khai thực hiện đến nay chưa hoàn thành; Việc triển khai thực hiện ký số văn bản trên hệ thống còn hạn chế; Tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm chưa đáp ứng yêu cầu đề ra…

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc này, đại diện các ban, ngành, đơn vị thị xã, các phường cũng đã tiến hành thảo luận đối với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đơn vị, địa phương mình. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong tháng 2/2023.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã dành sự đánh giá cao trước những kết quả mà các ban, ngành, đơn vị thị xã, các phường đã đạt được trong tháng 1. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, đặc biệt là dự án đường Bình Minh mở rộng. Sớm triển khai xây dựng hệ thống nước ngọt, hệ thống điện chiếu sáng tại khu vực phía Đông và phía Tây để kịp thời phục vụ mùa du lịch 2023; Yêu cầu Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trồng và chăm sóc hệ thống hoa cúc biển để kịp thời phục vụ cho lễ hội Áo dài hoa Cúc  biển dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 09/3/2023. Đối với các phường du lịch như Nghi Thu, Thu Thủy, Nghi Hương chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn tiến hành sớm công tác chỉnh trang để khởi động cho mùa du lịch mới; Phòng văn hóa phối hợp với Phòng Kinh tế xây dựng Đề án phát triển kinh tế du lịch; Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khai trương mùa du lịch 2023, dự kiến diễn ra vào ngày 06/4/2023. Đối với khu vực phía Tây cần nhanh chóng tập trung lực lượng triển khai công tác truyền thông nhằm khởi động các hoạt động mùa du lịch 2023. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị, địa phương tiếp tục chú trọng làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, chữ ký số; Phòng Quản lý đô thị xây dựng và hoàn thiện quy hoạch chi tiết về bãi biển để sớm trình BTV xem xét…/.

Phan Thành- Tạ Nhật