UBMTTQ các phường ở Thị xã Cửa Lò hưởng ứng tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”

Đăng ngày 14/07/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, sáng ngày 14/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể Thị xã Cửa Lò cùng chung một lòng “Vì thành phố mang tên Bác” ủng hộ nhu yếu phẩm cho nhân dân TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid – 19.

 Tại phường Nghi Tân , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã kêu gọi, vận động của các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ gần 100kg cá để chế biến thành những hộp cá cơm rim vừng lạc gửi vào thành phố Hồ Chí Minh góp một phần nhỏ giải quyết những khó khăn cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Được biết, từ khi có dịch đến nay, Ủy ban MTTQ phường Nghi Tân đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ của cán bộ và nhân dân với số tiền 150 triệu đồng để góp sức cho công tác phòng chống dịch.

Tại phường Nghi Hòa, cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể địa phương này đã tiến hành đóng gói chân không 156kg lạc sen, là sản phẩm nông nghiệp được sản xuất trên địa bàn và 10kg cá mu khô. Số kinh phí để mua sản phẩm lạc sen, cá khô này đều được  bà con nhân dân và cán bộ, công chức người lao động đang làm việc tại UBND phường Nghi Hòa ủng hộ

120kg cá cơm, vừng, lạc đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể phường Thu Thủy chế biến thành hơn 200 hộp cá rim. Dịp này, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường đã ủng hộ 20 triệu đồng để cùng chung tay ủng hộ nhân dân TP Hồ Chí Minh chống dịch

San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” đó chính là tấm lòng của người dân Nghi Thu trong việc đóng gói gần 226 kg lạc đã bóc vỏ để gửi vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là sự thể hiện tình yêu thương, tình cảm đoàn kết, gắn bó, sẻ chia sâu sắc của người dân Nghi Thu với đồng bào nơi đang bị dịch bùng phát.

Cả nước đang dành những gì tốt nhất cho TP Hồ Chí Minh, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân là nhân tố quyết định thành công của công tác chống dịch. Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp đã cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong việc phát huy vai trò của nhân dân. Các tổ chức đoàn thể và nhân dân thị xã Cửa Lò đang cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống dịch đầy cam go này./.

Nhóm PV