TX. CửaLò: Tổng diện tích đất giao thông đô thị là 229,6 ha

Đăng ngày 20/03/2014

 

Tổng diện tích đất giao thông đô thị hiện nay của thị xã là 229,6 ha, chiếm tỷ lệ trên 27 %. Đặc biệt, Cửa Lò đã rất chú trọng đến việc quy hoạch và xây dựng công trình giao thông Tĩnh. Dọc đường Bình Minh một trong những tuyến đường lớn nhất, chạy dọc bờ biển, Cửa Lò đã cho xây dựng nhiều điểm đỗ xe thoáng rộng nên trong mùa du lịch hàng năm, mặc dầu lượng khách đổ về rất lớn nhưng vẫn không có hiện tượng tắc đường.

Hiện nay, Cửa Lò vẫn hàng ngày duy trì các tuyến xe buýt công cộng nối với thành phố Vinh. Nhiều doanh nghiệp nơi đây đã đầu tư kinh doanh vận tải, chuyên chở khách như: Công ty xe khách Nghệ An, Công ty tắc xi Mai Linh, Doanh nghiệp Văn Minh và các đội xe chất lượng cao có hành trình từ Cửa Lò, Vinh, Hà Nội.. Đây chính là những địa chỉ vận chuyển hành khách quen thuộc, uy tín của nhiều người dân Cửa Lò, vùng phụ cận và du khách.

Bên cạnh đó, TX cũng rất chú trọng đến công tác xây dựng các khu vui chơi công cộng. Riêng khu vực nội thị đã có trên 102 ha đất trồng cây xanh, bình quân 24,92 m2/người. Đối với đất cây xanh công cộng trong khu dân dụng: hiện có 39,08 ha, đạt bình quân: 9,49 m2/người.

Theo: Khắc Giang