TX. Cửa Lò: Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo các cấo với các Doanh nghiệp – HTX

Đăng ngày 20/03/2014

 

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Hiếu phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, đại diện 1 số Sở, Ban ngành của Tỉnh; Về phía Thị xã có ông Nguyễn Hữu Lậm-tỉnh uỷ viên, bí thư Thị uỷ, Lê Minh Thông phó bí thư, chủ tịch UBND Thị xã, Nguyễn Đình Tiến, Phan Công Lưu phó chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể Thị xã, lãnh đạo các xã phường và 165 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thắng thắn, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đề xuất 32 vấn đề còn vướng mắc trong quá trình hoạt động để các Sở ban ngành của Tỉnh và Thị xã Cửa Lò cùng tìm cách giải quyết. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó là bình ổn giá. Bởi thời gian qua trong kinh doanh lưu trú, một số khách sạn ở Cửa Lò đã tự ý hạ giá để thu hút du khách hay vào những ngày cao điểm lại tăng giá một cách tuỳ tiện làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Cửa Lò với du khách gần xa Vấn đề năng lực quản lý của lãnh đạo cũng như trình độ tay nghề của các doanh nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu hiện nay; Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp còn chậm; Cở sở hạ tầng phục vụ du lịch chưa đồng bộ, công tác vệ sinh môi trường, cơ chế chính sách về quản lý hoạt động của các doanh nghiệp vẫn còn 1 số vướng mắc.

Toàn Thị xã Cửa Lò hiện có 165 doanh nghiệp và hợp tác xã với số vốn hoạt động hơn 1000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã này không những tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Do đó lãnh đạo Sở kế hoạch đầu tư và Thị xã Cửa Lò đã trả lời rõ các kiến nghị của doanh nghiệp. Còn những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách, Thị xã sẽ kiến nghị với các cấp ngành liên quan để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Tổ chức đối thoại như thế này là một việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Điều này cũng góp phần đưa hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế xã hội Cửa Lò ngày một phát triển hơn.

Theo: Hữu Lương