Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Nghi Hòa

Đăng ngày 21/03/2024

Sáng ngày 21/3/2024 BHXH Cửa Lò phối hợp với công ty TNHH DV An Sinh Cửa Lò, UBND phường Nghi Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Dự hội nghị có lãnh đạo BHXH Cửa Lò, Công ty TNHH DV An Sinh, cùng đông đảo bà con nhân dân trong toàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được cán bộ cơ quan BHXH thị xã Cửa Lò giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện. Đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình… Đây là những thông tin hữu ích, thiết thực để người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.

Tại hội nghị lãnh đạo cơ quan BHXH Cửa Lò cũng đã giải thích thêm những vấn đề mà người dân đưa ra liên quan đến BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh