Tuổi trẻ phường Nghi Tân làm bánh, gói quà trung thu tặng trẻ em khó khăn

Đăng ngày 18/09/2021

 Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tết trung thu năm nay, thị xã Cửa Lò không tổ chức các hoạt động “phá cỗ trăng rằm”. Tuy nhiên, với mong muốn mang lại nụ cười, niềm vui cho thiếu nhi, những ngày này, Đoàn phường Nghi Tân đã tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực hướng tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Dịp này, Đoàn phường Nghi Tân đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu và làm 350 bánh trung thu. Trong đó, 150 bánh để gây quỹ tặng quà và 200 bánh để tặng trẻ em là con của hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Toàn bộ công đoạn làm bánh được các bạn đoàn viên thực hiện cẩn thận, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng và đảm bảo quy định phòng chống dịch.  Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng hộp, đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ, thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid -19 từ các bạn đoàn viên tới các em thiếu nhi. Ngoài ra, đoàn phường cũng chuẩn bị và đóng gói 100 phần quà khác để gửi đến các em nhân dịp này

Dự kiến, vào tối Chủ nhật (19/9) tới đây, 200 chiếc bánh trung thu và hơn 100 phần quà sẽ được đoàn phường Nghi Tân sẽ trực tiếp gửi đến tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những món quà nhỏ bé nhưng có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên tinh thần, mong các em khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, giúp các em có được niềm vui Tết trung thu giữa những ngày dịch bệnh Covid -19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Dương Tân