Tuổi trẻ Cửa Lò với việc thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Đăng ngày 30/10/2014

Những ngày này, Ban thường vụ đoàn phường Nghi Hương phối hợp với BCH các chi đoàn khối đang tích cực vận động mỗi ĐVTN trong chi đoàn mình tham gia ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ anh Đồng Ngọc Thủy – một hộ khó khăn trên địa bàn phường. Bằng hình thức đến từng nhà ĐVTN và thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, BCH các chi đoàn đã kêu gọi mỗi đoàn viên phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích vì cộng đồng, cùng nhau chia sẻ với những người có hoàn cảnh kém may mắn. Chị Phùng Thị Bình, Khối 8 – phường Nghi Hương – Thị xã Cửa Lò nói:Chương trình đại đoàn kết giúp đỡ người nghèo là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Bản thân em sẽ góp một chút sức lực của mình để giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Và em cũng sẽ đi tuyên truyền cho các ĐVTN cùng hưởng ứng tham gia”

Từ  5 – 10 đến 50 nghìn đồng, số tiền của các bạn ĐVTN phường Nghi Hương đóng góp đều mang ý nghĩa nhân văn và đáng trân trọng. Số tiền thu được sẽ góp một phần hỗ trợ cho gia đình anh Thủy xây dựng ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống. Bên cạnh đoàn kết, tập hợp đoàn viên quyên góp bằng vật chất, BTV Đoàn phường Nghi Hương còn giành thời gian theo sát quá trình xây dựng công trình để có thể huy động đoàn viên đến giúp đỡ gia đình kịp thời. Anh Hoàng Văn Hợp – Bí thư Đoàn phường Nghi Hương cho biết: ngay sau khi ngôi nhà hoàn thành, Đoàn phường sẽ trực tiếp trao số tiền 10 triệu đồng ủng hộ cho gia đình. Anh Hoàng Văn Hợp, Bí thư đoàn phường Nghi Hương – thị xã Cửa Lò cho biết:Chúng tôi đã phát động ĐVTN ủng hộ rộng rãi, toàn đoàn và đến nay đã thu được một số đáng kể. Đến thời điểm này, tại hộ gia đình cũng đã tiến hành xây dựng. Trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ tích cực huy động thêm sự hỗ trợ thêm từ bên ngoài cũng như tích cực vận động ủng hộ của mỗi cán bộ, ĐVTN trong đoàn phường để góp một phần nhỏ thực hiện tốt công trình này. Đây được xem là công trình trọng điểm của Đoàn phường và là hoạt động trọng tâm trong hoạt động hướng về 45 năm thực hiện Di chúc của Người”

Song song với đẩy mạnh xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các cơ sở Đoàn đang sôi nổi với những buổi Sinh hoạt truyền thống về 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã có 18 buổi sinh hoạt truyền thống được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo và hiệu quả. BTV thị đoàn Cửa Lò cho biết: đây sẽ trở thành việc làm xuyên suốt trong công tác giáo dục của Đoàn nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần làm thay đổi thái độ và nhận thức chính trị của thanh niên. Chị Hoàng Đinh Thùy Dung, Bí thư thị đoàn Cửa Lò nói: “Hoạt động sinh hoạt chi đoàn đối với 71/71 chi đoàn khối xóm và 25 chi đoàn trực thuộc là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động tuyên truyền về 45 thực hiện Di chúc của Hồ Chí Minh. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở tổ chức hội thi tìm hiểu thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với 7 phường trên địa bàn thị xã, chúng tôi chỉ đạo các phường là ít nhất mỗi đơn vị phải lựa chọn một công trình, một phần việc cụ thể để thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên”

Thời gian tới, tuổi trẻ Cửa Lò sẽ tiếp tục nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc không ngừng học tập và tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu đạo đức để trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH để “xây dựng lại đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn” như lòng mong mỏi của Bác trước lúc đi xa./.

Thanh Vân – Ngọc Ánh