Từ 01/9/2010, hướng dẫn viên du lịch sử dụng thẻ từ

Đăng ngày 28/03/2014

Bắt đầu từ tháng 7/2010 các Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch trên toàn quốc sẽ tiến hành cấp thẻ từ cho hướng dẫn viên và hoàn tất trong tháng 8.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) Nguyễn Mạnh Cường vừa có công văn yêu cầu các Sở VH-TT&DL địa phương tiến hành đổi thẻ với những thẻ chính thức (không thời hạn hoặc thời hạn 5 năm, từ 2000-2006) và thẻ tạm thời, kiểm tra lại các điều kiện.

Nếu đủ điều kiện thì cấp, đổi sang thẻ từ. Nếu không đủ điều kiện, yêu cầu hướng dẫn viên hoàn thiện thủ tục (tham dự các kỳ kiểm tra, hoặc các khoá đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn của các cơ sở đã được Tổng cục Du lịch uỷ quyền).

Việc đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch từ thẻ giấy sang thẻ từ phải hoàn tất trong tháng 8/2010. Từ tháng 9/2010, các thẻ cũ (bằng giấy) sẽ không còn giá trị sử dụng.

 Đợt cấp và đổi thẻ mới lần này sẽ thực hiện cho khoảng 10.000 người, tập trung chủ yếu là thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Các hướng dẫn viên chỉ cần gửi hồ sơ lên các Sở VH-TT&DL địa phương – đầu mối xem xét, cấp và đổi mới thẻ, thực hiện theo quy định tại Luật Du lịch.

 

Theo: Theo Website Sở VHTT và du lịch Nghệ An