Trường tiểu học &THCS Xanh Tuệ Đức tuyên truyền PCCC cho học sinh

Đăng ngày 14/06/2023

Sáng 14/6/2023, Ban giám hiệu Trường TH&THCS Xanh Tuệ Đức đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tuyên truyền PCCC cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng học tập, vui chơi giải trí hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè năm 2023 của nhà trường.


Bằng cách tuyên truyền trực quan, sinh động, với các hình ảnh thực tế, trao đổi và đặt câu hỏi của cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 để học sinh trả lời về các kiến thức PCCC và CNCH; Hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra tại trường học, gia đình; kỹ năng cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu: bình chữa cháy xách tay… từ đó giúp các em học sinh có thể xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra trong thực tế. Ngoài  được phổ biến các kiến thức và kỹ năng PCCC, các em còn được tham quan xe chữa cháy chuyên nghiệp.

 

Cũng trong dịp này nhà trường còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức, kỹ năng, lối sống, pháp luật; Tổ chức “Trại hè trưởng thành” theo hình thức hoạt động vui chơi, giải trí và một số hoạt động thiết thức khác nhằm vun bồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho học sinh.

                                          Hữu Lương – Tạ Nhật