Trường tiểu học Nghi Hương tổ chức hoạt động Ngoại khóa Giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích và đuối nước; phòng tránh bạo lực học đường

Đăng ngày 22/03/2024

Chiều ngày 22/3, Trường tiểu học Nghi Hương tổ chức hoạt động  Ngoại khóa cho các em học sinh với chủ đề: “Kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích và đuối nước; phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường”. Bà Nguyễn Bình Minh – Phó trưởng phòng GD và ĐT Thị xã; Cô Nguyễn Thị Lan Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nghi Hương; Tổng phụ trách Đội một số trường trên địa bàn thị xã và Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường tham gia. 

Tại chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Nghi Hương được cung cấp các kiến thức cơ bản và kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường. Đặc biệt, trong phần thi rung chuông vàng, 100 em học sinh của khối 3, khối 4 và khối 5 phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề của chương trình hết sức sinh động và gay cấn. Từ đó, giúp các em hiểu  rõ hơn về nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn, thương tích và đuối nước; phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường.

 

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức cho các em giao lưu với khán giả thông qua tiết mục đồng diễn nối vòng tay lớn.

Những hoạt động trải nghiệm này sẽ góp phần giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo. Đồng thời, định hướng cho học sinh sống trung thực, biết yêu quý, trân trọng cái đẹp, phê phán cái xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, vươn lên trong học tập và không ngừng tu dưỡng đạo đức bản thân.

                                                                            Hữu Lương – Ngọc Ánh