Trường tiểu học Nghi Hải tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”

Đăng ngày 27/03/2014

Trường tiểu học Nghi Hải- TX Cửa Lò, mỗi năm có khoảng 700 học sinh theo học, phần đông các gia đình cơ bản có đủ điều kiện để lo cho con em mình học tập đầy đủ. Nhưng cũng không ít học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: mồ côi cha, mẹ; cha, hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo; kinh tế gặp nhiều khó khăn…Thông cảm và để chia sẻ với những hoàn cảnh, khó khăn đó, nhà trường đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, nhằm kêu gọi mọi người, những tấm lòng vàng chung tay thắp sáng ước mơ cho các em. Đồng thời vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện trong năm học, tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên. Em Nguyễn Thị Trâm Anh, Lớp 5B – Trường Tiểu học Nghi Hải nói:“Các thầy cô, giáo đã tạo điều kiện và tổ chức chương trình này để chúng em mỗi học sinh trường Tiểu học Nghi Hải, có thể biết đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các bạn cùng trường, đã vươn lên khó khăn cố gắng học giỏi. Và ước mơ của em là sau này sẽ trở thành nhà ngoại giao giỏi”

Hơn cả sự mong đợi, qua buổi giao lưu, chương trình “Thắp sáng ước mơ đã quyên góp được gần 42 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương, các bậc phục huynh. Cảm động hơn có cả những em học sinh đang học trong nhà trường, cũng quyên góp một phần nhỏ bé của mình cùng xây dựng “quỹ học bổng”. Không chỉ có vậy tại đây các em còn được chia sẻ tâm tư nguyện vọng về ước mơ của bản thân bằng giao lưu trực tiếp với các vị khách mời của chương trình. Và thông qua chương trình này, đã giúp các em hiểu được giá trị của cuộc sống, tình yêu thương và trách nhiệm công dân. Đặc biệt là thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin nơi những cuộc đời còn nghèo khổ. Cô giáo Hoàng Thị Phương Lan, Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Nghi Hải cho biết:“Chúng tôi muốn tạo điều kiện đẻ cho các em biết ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực. Chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn ngoài những món quà nhỏ, còn thắp sảng cho các em những ước mơ của mình, để trong tương lai các em sẽ cố gắng phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội”

Chương trình thực sự là điểm đến, là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chung tay, chia sẻ nâng đỡ cho tương lai con em chúng ta; tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực./.