Trường THPT Cửa Lò II tổ chức Hội thi rung chuông vàng

Đăng ngày 08/12/2014

Sáng nay: 08/12/2014, Trường THPT Cửa Lò II tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề Tuổi trẻ với Bác Hồ và 45 năm thực hiện di chúc của Người.

Tại hội thi rung chuông vàng lần này, 100 thí sinh được lựa chọn từ các lớp khối 12 lên sàn thi đấu để thi tài với các nội dung: Trả lời 30 câu hỏi liên quan đến những lời dạy của Bác dành cho thanh niên trong Di chúc cua Bác, những đức tính thanh niên học tập từ Bác, những bài hát về Bác, những câu nói nổi tiếng của Bác, những mẩu chuyện về Bác do Ban tổ chức đưa ra. Sau mỗi câu hỏi sẽ là sự lựa chọn đáp án đúng để ở lại sàn tiếp tục thi đấu.

Mặc dù được sự cứu trợ đắc lực của các thầy cô giáo, nhưng đến câu hỏi thứ 29, tất cả các thí sinh đều bị loại. Ban tổ chức đã không lựa chọn được thí sinh nào rung được chuông vàng. Nhưng đây là một sân chơi nhằm mục đích góp phần hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp và bản di chúc thiêng liêng của người, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, các em được giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, mạnh dạn trong học tập và trong các hoạt động xã hội. 

Thanh Bình- Ngọc Ánh