Trường THPT Cửa Lò 2: Sôi nổi hoạt động trải nghiệm Tết cổ truyền – Xuân trao yêu thương

Đăng ngày 26/01/2024

Với mong muốn mang đến cho học sinh những trải nghiệm về ngày Tết cổ truyền dân tộc, ngày 26/1, trường THPT Cửa Lò 2 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm: Tết cổ truyền – Xuân trao yêu thương chào Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho các em học sinh toàn trường.

Tại hoạt động trải nghiệm lần này, các em học sinh toàn trường sẽ tham gia hội thi gói bánh chưng và các hoạt động trò chơi hoạt náo: đưa bóng về đích. Hội thi gói bánh chưng với sự tham gia của 20 đội thi đến từ các lớp học. Các em học sinh sẽ tự tay gói bánh chưng, nấu bánh và tiến hành trang trí, thuyết trình về mâm cỗ bánh chưng ngày tết. Ban tổ chức tiến hành chấm và trao thưởng cho các đội thi có bánh chưng đảm bảo chất lượng, ngon miệng và trình bày đẹp mắt.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 57 phần quà cho các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Trong đó, có 3 phần quà trị giá 1.050 nghìn và 54 phần quà trị giá 550 nghìn. Đây là những phần quà có ý nghĩa được nhà trường vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cựu học sinh và cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Hoạt động trải nghiệm: Tết cổ truyền – Xuân trao yêu thương chào xuân Giáp Thìn năm 2024 là hoạt động giáo dục kỹ năng sống được trường tổ chức nhằm giúp các em học sinh ý thức giữ gìn nét đẹp văn hoá ngày tết cổ truyền của dân tộc, mang lại cho học sinh hoạt động trải nghiệm vui vẻ, thư giãn, lý thú sau những tuần học tập căng thẳng. Đồng thời, giúp các em học sinh có kỹ năng, khéo léo, linh hoạt hơn trong cuộc sống, tăng cường giáo dục cho các em về tinh thần tương thân, tương ái, tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón tết Giáp Thìn 2024.

Dương Tân – Tạ Nhật