Trường THCS Nghi Tân: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “ Hát mãi khúc quân hành”

Đăng ngày 21/12/2017

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2107),  sáng 21/12 Trường THCS Nghi Tân tổ chức chương trình Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “ Hát mãi khúc quân hành”.

tn

Tại chương trình,  gần 700 em học sinh và tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường THCS Nghi Tân,  đã được các đồng chí trong Hội CCB của phường Nghi Tân ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc cũng như sự ra đời của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

tn1

Cũng tại chương trình các em học sinh đã thể hiện những tiết mục văn nghệ “ Hát khúc quân hành”  tái hiện hình ảnh hào hùng máu lửa của thế hệ những người lính đã chiến đấu, hi sinh để giành độc lập cho dân tộc. Đồng thời, là niềm tự hào dân tộc qua các các ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ.

tn6

tn3

Chương trình cũng là tiếng nói đồng vọng, lắng đọng tình cảm đồng thời giáo dục cho các bạn luôn biết ơn chân thành đối với những người đã ngã xuống hy sinh máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Ánh