Trường Cao đẳng nghề DL – TM Nghệ An bàn giao sinh viên cho các doanh nghiệp

Đăng ngày 13/04/2014

truong-cd-dl-nghe-an-nhan-huan-chuong

Trải qua gần 20 năm phát triển, với phương châm “Đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo”, trường Cao đẳng nghề DL – TM Nghệ An đã đào tạo được hàng vạn sinh viên có tay nghề cao. Hàng năm, ngoài thực hiện đào tạo theo đơn đặt hàng có địa chỉ ở ngoài trường với số lượng gần 1 ngàn sinh viên cho các huyện, Trường cao đăng nghề DL – TM Nghệ An còn mở Trung tâm liên kết, hợp tác với gần 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước để tư vấn hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho gần 1 ngàn sinh viên, trong đó, có trên 700 SV làm việc trong nước và gần 300 SV xuất khẩu lao động và thực tập tại các nước, như: Sinnapore, Nhật Bản, Hàn Quốc … Trên 85% HSSV của trường tốt nghiệp ra trường đã có việc làm và thu nhập ổn định. Trong lễ bàn giao HSSV cho các doanh nghiệp Đợt I năm nay, có 60 doanh nghiệp đến tuyển chọn với số lượng trên 350 sinh viên. Tại lễ tuyển chọn và bàn giao, lãnh đạo nhà trường và đại diện các khách sạn cùng với HSSV được tuyển chọn đã ký cam kết gữa 3 bên, nhằm đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm lâu dài giữa các bên.

Phát biểu tại hội nghị bà Đinh Thị Lệ Thanh – P. chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới nhà trường cần chú trọng đổi mới phương pháp quản lý; Tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Phối kết hợp tốt với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đào tạo, dạy nghề gắn với công tác tư vấn và giới thiệu việc làm sau đào tạo cho HSSV.  

truong-cd-dl-nghe-an

Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, bà Đinh Thị Lệ Thanh đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho ông Đậu Chính Nghĩa – P. Hiệu trưởng nhà trường. Trao quyết định về việc bổ nhiệm P. Hiệu trưởng nhà trường của UBND tỉnh cho bà Trần Thị Thu Anh.    

Dịp này, Trường cao đẳng Nghề DL – TM Nghệ An đã trao 41 suất quà cho 41 sinh viên xuất sắc và sinh viên nghèo có thành tích cao trong học tập năm học 2012 – 2013./.

Đàm Hiền-Ngọc Ánh