Trên 50% số phòng đã được du khách đặt trước giờ khai hội du lịch Cửa Lò

Đăng ngày 08/04/2022

(Baonghean.vn) – Hiện các cơ sở lưu trú trên địa bàn TX. Cửa Lò đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng để phục vụ du khách về với phố biển trong ngày khai hội.
Thông tin từ ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, đến ngày 8/4 đã có trên 50% số phòng tại các cơ sở lưu trú đã có khách liên hệ đặt phòng nghỉ dưỡng. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới. Đây là tín hiệu rất khả quan khi phố biển Cửa Lò mở cửa trở lại du lịch sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Anh Nguyễn Trong Kỷ – Trưởng phòng Kinh doanh tại khách sạn Summer Cửa Lò cho biết: “Tính đến chiều 8/4, khách sạn đã có đến 90% phòng đã kín khách tại 2 cơ sở (500/575 phòng). Trong đó có 60% là khách nội tỉnh, 40% là khách từ các địa phương khác đổ về. Dự kiến trong tối 8/4 sẽ kín phòng…”.
Theo thống kê, toàn TX. Cửa Lò hiện có trên 300 cơ sở lưu trú với tổng số trên 11.000 phòng, 22.000 giường. Được biết, năm 2022 TX. Cửa Lò đã xây dựng mới và mở rộng thêm nhiều cơ sở lưu trú khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.
Du khách làm thủ tục tại khách sạn trên địa bàn TX. Cửa Lò. Ảnh: P.V

Theo khảo sát của P.V, hiện giá phòng tại những khách sạn cao cấp tại TX. Cửa Lò có giá dao động từ 1 – 2 triệu đồng/ngày đêm. Các khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động từ 300.000 – 800.000 đồng/ngày đêm.

Để đảm báo hình ảnh du lịch Cửa Lò năm 2022 luôn An toàn – Thân thiện và mến khách trong lòng nhân dân và du khách. UBND TX. Cửa Lò ban hành Chỉ thị số 05 ngày 6/4/2022 yêu cầu  100% các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã phải niêm yết giá công khai các mặt hàng: ăn uống, giá phòng, và các dịch vụ kèm theo. Tuyệt đối không được lợi dụng lúc khách đông để nâng ép giá. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Các cơ sở lưu trú đã hoàn thiện công tác chỉnh trang, nâng cấp, phục vụ du khách. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng dịch, các cơ sở lưu trú đã áp dụng nhiều biện pháp như yêu cầu nhân viên, khách hàng tuân thủ khuyến cáo “5K”; khai báo y tế trên hệ thống phần mềm; có phương án cách ly y tế an toàn khi có trường hợp dương tính. Điều này được chính quyền TX. Cửa Lò giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc nhằm tạo sự an toàn cho du khách.
Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ được diễn ra từ ngày 8/4/2022 với chủ đề “Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách”, thị xã Cửa Lò đã đặt ra mục tiêu trong năm 2022 đón 1.550.000 lượt khách, trong đó có 516.000 lượt khách lưu trú, tập trung vào khách nội địa./.