Trao thưởng giải vô địch đẩy gậy Quốc gia lần thứ XVII năm 2023 tại Cửa Lò

Đăng ngày 12/04/2023

Sáng 12/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao thị xã Cửa Lò, Ban Tổ chức Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XVII tiến hành trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Các đồng chí: Nguyễn Thế Đông – Chuyên viên Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Nghệ An; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Ban tổ chức giải cùng đại diện các đoàn và vận động viên môn đẩy gậy tham dự.


Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XVII quy tụ các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào tập luyện môn đẩy gậy ở các địa phương trong nước. Năm nay giải có 19 đoàn của các tỉnh, thành phố với gần 300 vận động viên tham gia tranh tài ở 26 hạng cân cá nhân nam, nữ.

Mục đích của giải đấu nhằm cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; thúc đẩy phát triển các môn thể thao truyền thống.  Qua đó, các đoàn và vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng phong trào thể thao. Đây cũng là dịp để thị xã Cửa Lò quảng bá du lịch của địa phương tới bạn bè trong cả nước.

Sau 7 ngày tranh tranh tài sô nổi, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân đạt giải ở 26 nội dung thi đấu. Đồng thời trao thưởng cho Thái Nguyên đứng thứ nhất, Hải Phòng được xếp thứ nhì và Thành Phố Chí Minh được xếp thứ 3 toàn đoàn. Riêng tỉnh Nghệ An có 10 vận động viên tham gia ở 10 hạng cân và đã đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

                                                                  Hữu Lương – Ngọc Ánh