Top những chợ hải sản giá rẻ, tươi ngon du khách thỏa thích tìm mua tại Cửa Lò

Đăng ngày 04/07/2023

Đến với Cửa Lò, ngoài những bãi biển xinh đẹp và những món ẩm thực hấp dẫn, nhiều du khách còn bị thu hút bởi nhiều hải sản tươi ngon, giá lại rẻ tại các khu chợ để mua về làm quà.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò tại bến mực nhảy gần đảo Lan Châu – chợ hải sản cửa lò

Dạo trên bờ biển vào những buổi sáng tinh mơ và đi về phía hòn đảo Lan Châu, du khách dễ dàng bắt gặp từng đoàn thuyền thúng cập bến. Đây được coi như bến mực nhảy nổi tiếng của Cửa Lò. Từng chiếc thuyền thúng chở đầy những con mực tươi rói và những con tôm tít đầy trứng .

Top những chợ hải sản giá rẻ, du khách thỏa thích tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 1.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Bến mực nhảy tấp nập trong giờ tàu cập bến. Ảnh: dulichcualo.

Nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức những món mực nhảy này thì đây chính là điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ. Vào thời gian sáng sớm, khoảng 5 giờ, du khách có thể vừa đi bộ ngắm bình minh vừa chiêm ngưỡng những chiếc thuyền thúng đang đựng những con mực tươi và tôm tươi ngon.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò tại chợ hải sản phường Thu Thủy

Với diện tích khoảng 6.000 m² cùng rất nhiều gian hàng hải sản, rau củ quả các loại, chợ hải sản phường Thu Thủy là một trong các địa điểm nổi tiếng về các loại hải sản tươi ngon và giá cả phải chăng. Vào mùa du lịch thì chợ mở cả ngày và kết thúc vào lúc 18 – 19 giờ tối.

Top những chợ hải sản giá rẻ, du khách thỏa thích tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 2.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ Thu Thủy là địa điểm mua bán hải sản nổi tiếng tại Cửa Lò. Ảnh: CTT Cửa Lò.

Du khách không chỉ có cơ hội mua được những mặt hàng hải sản tươi ngon mà còn có thể mua những loại đồ khô. Những mặt hàng hải sản được bày bán ở trong chợ là các sản phẩm từ các chuyến ra khơi trong ngày của ngư dân trong vùng.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò tại Chợ Hôm

Khác với chợ bến cá hay chợ món ăn hải sản thì chợ Hôm chuyên hoạt động vào buổi chiều. Chợ khởi đầu họp từ 13 giờ cho đến 19 giờ.

Top những chợ hải sản giá rẻ, du khách thỏa thích tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 3.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ Hôm họp từ 13 giờ cho đến 19 giờ. Ảnh: dulichcualo.

Nằm ở gần cuối bãi tắm Cửa Lò, du khách có thể thuê xe điện để vừa đi ngắm đường phố Cửa Lò lại vừa có thể ghé thăm chợ Hôm. Những chủ cửa hàng ở chợ tương đối thân thiện nên du khách có thể thoải mái trả giá và lựa chọn những món hải sản ưa thích của mình.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ bến cá phường Nghi Thủy

Chợ họp vào rạng sáng, khi thuyền cập bến. Mỗi ngày chợ bến cá đón các đoàn từ 20 cho đến 30 chiếc tàu. Đây được xem là khu chợ đầu mối cung cấp hải sản tươi sống như tôm, mực, ghẹ, cua, sò, ốc… cho người dân địa phương cùng các du khách đến thăm Cửa Lò.

Top những chợ hải sản giá rẻ, du khách thỏa thích tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 4.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ bến cá phường Nghi Thủy với nhiều loại hải sản tươi ngon. Ảnh: kinhnghiemdulich.

Muốn ghé thăm chợ bến cá Nghi Thủy thì du khách có thể thuê xe điện đến thẳng chợ bến cá để ngắm cảnh từng đoàn thuyền tấp nập vào bến cũng như mua các mặt hàng hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng, hợp lý. Du khách nên ghé thăm khu chợ trước 10 giờ sáng vì sau đó là tan chợ.

Trên đây là thông tin cũng những kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, du khách đừng quên bỏ qua những điểm điểm cung cấp những loài hải sản tươi ngon với giá thành rất rẻ và cũng người thân, bạn bè của mình thưởng thức hương vị biển.

 Thanh Tùng (tổng hợp) – Báo Dân Việt