Tổ công tác số 7 về Phòng chống pháo nổ thị xã kiểm tra công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024 tại phường Nghi Hòa

Đăng ngày 07/02/2024

Sáng ngày 07/02, tổ công tác số 7 về phòng, chống pháo nổ thị xã do đồng chí Võ Văn Thọ- Trưởng phòng Nội vụ, Tổ trưởng dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024 tại phường Nghi Hòa. Cùng đi có các đồng chí là thành viên, thư ký của tổ.

Theo đó, nhằm chủ động, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, nhập lậu, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. UBND thị xã Cửa Lò đã thành lập 7 tổ công tác trực tiếp giám sát, kiểm tra các hành vi vi phạm về pháo trên địa bàn 7 phường.

Đối với địa bàn phường Nghi Hòa, sau khi tiếp nhận chủ trương của thị xã về tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, địa phương đã nhanh chóng triển khai kế hoạch này xuống tận từng khối, cụm dân cư và thành lập các tổ liên gia phòng chống các hành vi vi phạm về pháo, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường để người dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống pháo nổ cũng như kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về pháo..

Tại buổi kiểm tra, thay mặt Tổ công tác, đồng chí Võ Văn Thọ- Trưởng phòng nội vụ, Tổ trưởng tổ kiểm tra số 7 về công tác pháo nổ thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung hướng dẫn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định Pháp luật về cấm sản xuất, nhập lậu, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn, nhất là các đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh với nhiều hình thức đa dạng, đổi mới hình thức; Tổ chức ký cam kết tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về pháo; tập trung phát hiện, bắt giữ, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về pháo. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ các điểm bán pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn nhằm không để xảy ra các trường hợp lợi dụng điểm bán pháo hoa được cấp phép để nhập lậu, không để găm hàng, nâng giá./.

                                               Phan Thành