Thu Thuỷ: Trao 200 suất quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 31/01/2024

Hơn 200 phần quà tết được trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tết sum vầy – xuân yêu thương” do phường Thu Thủy tổ chức chiều ngày 31/1. Tham dự khai mạc chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã, đại diện các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn.

Để người người, nhà nhà đều được đón Tết ấm áp và “không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian qua Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường Thu Thủy đã kết nối, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng cán bộ, nhân dân trong và ngoài phường ủng tiền, vật phẩm để tổ chức chương trình  “Xuân trao yêu thương”. Qua thời gian triển khai, phường đã vận động được nguồn lực hơn 200 triệu đồng. Từ nguồn lực này, tại chương trình, phường Thu Thủy cùng các các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao gần 200 suất quà Tết, mỗi suất quà có giá trị từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng và hiện vật cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần to lớn, kịp thời động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng xã hội, doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng đối với các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống, mùa xuân mới thêm vui tươi, đầm ấm.

Dương Tân – Duy Quý