Thu Thủy tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2021

Tối ngày 26/7, phường Thu Thủy tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021). Tới dự có đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân phường Thu Thủy.

Trong không khí linh thiêng tại nghĩa trang liệt sỹ phường, nơi an nghỉ của những người con ưu tú, các đại biểu, lãnh đạo và nhân dân phường Thu Thủy đã dâng hương, dâng hoa và thắp sáng những ngọn nến để tri ân đối với các liệt sỹ – Những người con Thu Thủy anh hùng đã gửi lại tuổi thanh xuân, ước mơ và khát vọng dưới lòng đất.

Chiến tranh đã lùi xa chúng ta nhưng nỗi đau vẫn còn hiện hữu, để có độc lập, tự do, thống nhất đất nước, sự hi sinh, cống hiến của các Bà mẹ anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng vô cùng lớn lao. Công tác chăm sóc người có công trong thời gian qua được cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Thu Thủy luôn quan tâm chu đáo, thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Mọi hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong tháng tri ân này là thể hiện tấm lòng thành kính của mọi tầng lớp người dân Thu Thủy, khơi gợi lên tình yêu của lớp lớp cháu con sau này, giáo dục thế hệ mai sau biết trân trọng giá trị của hòa bình và gìn giữ giá trị truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc.

                                                                Nguyễn Hương – Ngọc Ánh