Thu Thuỷ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ giáo dân neo đơn

Đăng ngày 23/12/2022

Chiều ngày 23/12, Uỷ ban MTTQ phường Thu Thuỷ tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Dung, tại khối 4, phường Thu Thuỷ. Tham dự lễ khánh thành có các ông: Hoàng Sỹ Cường – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, Trường đoàn chỉ đạo số 3 tại phường Thu Thuỷ; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường Thu Thuỷ cùng dự.

Bà Lê Thị Dung là giáo dân neo đơn sống một mình không chồng con. Bà từng tham gia bộ đội, nay tuổi đã cao, sức khoẻ yếu, công việc không ổn định. Lâu nay bà sinh sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Uỷ ban MTTQ phường Thu Thuỷ đã kết nối, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết của bà đã hoàn thành kịp đưa vào sử dụng trước lễ Giáng sinh năm 2022. Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí khoảng 135 triệu đồng, trong đó nguồn Quỹ vì người nghèo của Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng, nguồn Quỹ vì người nghèo của phường Thu Thuỷ hỗ trợ 15 triệu đồng và sự hỗ trợ thêm từ anh em, họ hàng. Việc xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn sẽ giúp bà Dung vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, việc hỗ trợ xây dựng những căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thu Thuỷ được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Riêng năm 2022, Ủy ban Mặt trận TQ phường Thu Thủy đã khảo sát hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà  và sửa chữa 02 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn phường cơ bản đã xoá bỏ hết nhà tạm bợ, dột nát./.

Dương Tân – Ngọc Ánh