Thu Thuỷ khai giảng lớp sơ cấp nghề “Kỹ thuật chế biến bánh”

Đăng ngày 03/03/2023

Sáng 3/3, Hội Nông dân, Hội LHPN phường Thu Thuỷ phối hợp với Phòng Lao động, thương binh & xã hội thị xã và Trường CĐ Du lịch Thương mại Nghệ An tổ chức lớp sơ cấp nghề “Kỹ thuật chế biến bánh”. Về dự khai giảng có đại diện Phòng Lao động, thương binh xã hội thị xã; Hội LHPN thị xã; Hội Nông dân thị xã; Lãnh đạo Trường CĐ Du lịch Thương mại Nghệ An; Lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, trưởng các tổ chức đoàn thể cùng 35 học viên là hội viên hội nông dân và hội LHPN trên địa bàn phường. 

Trong thời gian 3 tháng, các học viên tham dự khoá học sẽ được tiếp thu các nội dung về cách chọn nguyên liệu, phụ phẩm, công thức để làm các loại bánh bông lan, kỹ thuật làm và trang trí bánh kem, các loại bánh Âu … cùng những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, quy trình chế biến và các yếu tố để nhận biết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Học viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành tại Trường CĐ Du lịch thương mại Nghệ An.

Là địa bàn du lịch trọng điểm của thị xã, hàng năm phường Thu Thuỷ luôn chú trọng phối hợp để tổ chức các lớp dạy nghề cho nguồn lao động trên địa bàn. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện tốt đề án “Nâng cao chất lượng nguồn lao động phục vụ du lịch gắn với giải quyết việc làm và xoá nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025” của thị xã. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân, tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và du lịch cho địa phương.

Dương Tân – Ngọc Ánh