Thị xã Cửa Lò chú trọng trồng cây phủ xanh các tuyến phố

Đăng ngày 28/03/2014

 

Đại lộ Nguyễn Sinh Cung – một trong những tuyến đường chính của Thị xã du lịch biển Cửa Lò. Cảm nhận đầu tiên khi qua tuyến đường này của mỗi du khách là một không gian thoáng mát và một con đường rợp bóng cây xanh. Đây là kết quả mà trong những năm qua, các hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, thảm cỏ, ngày chủ nhật xanh, sạch đẹp, trồng cây khi tết đến, xuân về luôn là những hoạt động thiết thực, hiệu quả được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên toàn địa bàn TX Cửa Lò tích cực tham gia. Bà Nguyễn Thị Anh, Công nhân Công ty CP Môi Trường DVDL Cửa Lò nói: “Công việc của chúng tôi là hàng ngày chăm sóc, cắt tỉa những loại cây xanh thảm cỏ trên các tuyến đường. Nếu như cây nào chết hay hư hỏng thì chúng tôi kịp thời trồng thay thế.”

Hiện nay, trên địa bàn Thị xã Cửa Lò có gần 8.000 cây xanh các loại được trồng hai bên đường, tạo môi trường trong lành thoáng mát ở 100% tuyến đường. Để làm được điều đó thì trong những năm qua, Thị xã Cửa Lò đã chú trọng ưu tiên đầu tư nhiều dự án trồng bổ sung, nâng cấp cải tạo cây xanh bóng mát. Chỉ tính riêng trong năm 2011, Thị xã đã đầu tư 1,8 tỷ đồng trồng cây cảnh ở khu vực lâm viên phía đông đường Bình Minh và đầu tư gần 1 tỷ đồng để trồng thêm cây xanh trên một số tuyến đường nội thị. Chính điều này cũng đã tạo cho Cửa Lò trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách. Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng Ban QLĐT Thị xã Cửa Lò cho biết:“Với mục tiêu phủ hết cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn Thị xã, Thời gian qua Thị xã rất quan tâm đến vấn đề này. Hiện nay, trên các tuyến đường nội thị thì đã phủ kín hết 100%, còn những tuyến đường nào mà chưa hoàn thiện và chưa đưa vào sử dụng thì chúng tôi cũng có kế hoạch là khi nào xong và đưa vào sử dụng thì sẽ trồng cây xanh trên những tuyến đường đó.”

Với một môi trường trong lành, không gian thoáng mát, Hy vọng rằng Cửa Lò sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách không chỉ trong nước, mà còn cả du khách nước ngoài trong mỗi mùa du lịch.

Theo: Mỹ Hạnh – Thanh Bình