Thị xã Cửa Lò: Tiến độ công tác chỉnh trang đô thị đón mùa du lịch mới

Đăng ngày 27/03/2014

Trong những ngày này, Ban quản lý đô thị Cửa Lò đang tập trung nhân vật lực để tiến hành lắp mới, sửa chữa toàn bộ phần điện chiếu sáng và trang trí trên địa bàn, trong dó đặc biệt ưu tiên các tuyến đuờng Bình Minh, Nguyễn Sinh Cung, Mai Thúc Loan,Sào Nam..Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đang tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện cần thiết để tiến hành cung cấp điện cho các kiôt kinh doanh dọc bờ biển với khoảng trên 200 hộ kinh doanh. Đặc biệt trong mùa du lịch năm nay, Ban quản lý Đô thị Cửa Lò sẽ tiến hành đầu tư lắp đặt mới trên 100 đèn trang trí và biểu tượng du lịch trên các trục đường trung tâm, hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí tại khu vực Quảng truờng Bình Minh. Tổng kinh phí dành cho các hoạt động nói trên là khoảng 2 tỷ đồng. Ông Nguyễn Quang Toản – Phó trưởng ban quản lý đô thị Cửa Lò cho biết: “BQL đô thị đã khảo sát, sửa chữa các tuyến nội thị và kiểm tra lại các nút ATGT như: đèn tín hiệu giao thông, các tuyến đường về điện chiếu sáng công cộng và điện trang trí. BQL đã từng bước chỉnh trang lại, thay số đèn đã bị cháy gắn một số điểm trang trí qua đường. Về phía chỉnh trang các thảm cỏ, cây xanh thì làm một số dự án để phủ xanh khu vực du lịch làm cho nó sạch đẹp hơn; Về quảng trường chúng tôi đã thành lập một dự án tu sửa quảng trường nhằm đảm bảo cho du lịch trọn vẹn và sạch đẹp hơn”.

Trước mùa du lịch 2012 này, toàn thị xã Cửa Lò có trên 230 cơ sở lưu trú và gẩn 270 ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch kiên cố, trong đó riêng năm nay, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ở Cửa Lò đã đầu tư xây mới thêm 4 cơ sở lưu trú và 14 ki ôt kinh doanh dọc bãi biển… Tổng số tiền dành cho công tác xây mới, chỉnh trang các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch ở Cửa Lò trước mùa du lịch 2012 xấp xỉ khoảng 60 tỷ đồng. Theo kế hoạch đến ngày 25/4 tới đây, tất cả các hạng mục công trình nói trên sẽ hoàn thành và đưa vào phục vụ Lễ hội và Kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò. Ông Nguyễn Đình Tiến- Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết thêm:“ Để chuẩn bị phục vụ tốt cho mùa du lịch năm 2012, ngày từ đầu tháng 12 năm 2011 đến hôm nay, thị xã đang tập trung chỉ đạo làm một số việc để củng cố nâng cấp hạ tầng để phục vụ cho du lịch. Ví dụ như công tác chỉnh trang đô thị, hệ thống cây xanh, hệ thống đường, hệ thống giao thông, điện chiếu sáng để đảm bảo cảnh quan đô thị về du lịch xanh – sạch – đẹp và văn minh trên cơ sở đó đảm bảo khi du khách đến có ấn tượng đối với Cửa Lò”.

Năm nay, cùng với sự kiện du lịch Cửa Lò tròn 105 năm tuổi, thị xã biển này cũng đang lên kế hoạch nhằm thu hút khoảng 2,1 triệu lượt khách về tham quan và nghỉ dưỡng. Và để làm dược diều dó, công tác chỉnh trang đô thị đã và đang gấp rút hoàn thành với mong muốn sẻ đưa lại cho du khách những cảm nhận về một Cửa Lò mới mẻ, ấn tượng hơn.