Cửa Lò tham dự hội nghị trực tuyến về giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Đăng ngày 02/02/2024

Chiều ngày 2/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 20/1/2022 của UBND tỉnh quy định một số biện pháp tăng cường giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì. 

Tại điểm cầu Cửa Lò do đồng chí Nguyễn Quang Tiêu  – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cùng với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông thị xã, đại diện một số phòng liên quan, lãnh đạo Công an thị xã, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông- trật tự Công an Cửa Lò và chủ tịch UBND 7 phường trên địa bàn thị xã.

2 năm qua, thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, tình trạng vi phạm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (HLATGT) đường bộ, đường sắt, vỉa hè đô thị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Tuy nhiên, việc tổ chức giải tỏa vi phạm trên các tuyến đường bộ, đường sắt, của các địa phương có dấu hiệu “chùng” xuống, thậm chí không hoạt động. Nhất là các vi phạm về lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo, chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán,… Công tác chống tái lấn chiếm HLATGT chưa được quan tâm đúng mức, đặc biệt là việc tái lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thành phố Vinh và các thị trấn, thị tứ, khu đông dân cư…

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được và tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Chủ đề của năm 2024 đó là: “Tập trung chống tái lấn chiếm, tăng cường quản lý HLATGT” theo Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát lại các nội dung để tập trung triển khai thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh đã ban hành.

                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh