Thị xã Cửa Lò quan tâm công tác vệ sinh ATTP cho người tiêu dùng trong dịp Tết

Đăng ngày 23/03/2014

 

Chợ Hôm được xem là 1 trung tâm mua bán sầm uất nhất của Thị xã Cửa Lò hiện nay. Trong những ngày giáp tết, chợ Hôm đón hàng chục ngàn lượt người mỗi ngày đến mua sắm. Các mặt hàng được bày bán ở chợ Hôm phong phú và đa dạng hơn so với những ngày thường. Tuy nhiên, điều làm cho người tiêu dùng không yên tâm khi đến đây sắm tết là chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Ngà, Khối 3 – phường Thu Thủy – Thị xã Cửa Lò nói: “Trong những ngày tết mình phải lo cho sức khỏe bản thân gia đình mình cho nên mỗi lần đi mua sắm bọn em phải theo dõi hạn sử dụng nếu quá hạn thì mình không nên mua hoặc là mình phải kiểm tra chất lượng của những nhà sản xuất, chất lượng phải đảm bảo theo yêu cầu của mình” .
Để đảm bảo sức khỏe, cũng như quyền lợi của người tiêu dùng, Cửa Lò đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành. Theo đó, các đoàn liên ngành nói trên đã đến tận các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để kiểm tra. Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở các đơn vị, hộ kinh doanh, sản xuất chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhãn mác và các quy định về kinh doanh, sản xuất các mặt hàng này. Chỉ tính riêng trong dịp Tết này, các đoàn liên ngành về công tác An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra được 40 đơn vị, hộ kinh doanh lớn buôn bán, sản xuất các mặt hàng này. Bác sỹ Nguyễn Đình Khuê – Giám đốc Trung tâm y tế Thị Xã Cửa Lò nói “Chúng tôi đang tích tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai một số công việc nhằm đảm bảo công tác VSATTP trong dịp tết Tân Mão. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cập nhật tin tức về VSATTP cho mỗi người dân. Tổ chức kiểm tra giám sát nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ cho tết Tân Mão này”.
Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, cũng như sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng, chắc chắn rằng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở Cửa Lò trong dịp Tết này sẽ được tốt hơn, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân nơi đây.

Theo: Mỹ Hạnh-Tạ Nhật