Thị xã Cửa Lò: Không khí những ngày đầu mùa du lịch 2011

Đăng ngày 25/03/2014

 

Những năm trước, vào thời điểm khai trương lễ hội du lịch Cửa Lò, các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò luôn trong tình trạng hết phòng. Năm nay, mặc dù ngày nghỉ lễ kéo dài, thời tiết phù hợp cho du lịch biển, nhưng lượng khách ở các tỉnh đến với Cửa Lò giảm hơn. Nguyên nhân chính vẫn là do ảnh hưởng của giá cả thị trường tăng cao. Tuy vậy, những khách đến với Cửa Lò đều cảm thấy hài lòng với chất lượng của các dịch vụ nghỉ dưỡng tại Cửa Lò – Chị Vũ Thị Huyền Khách du lịch – Hải Phòng cho biết: “Em vào đây là lần đầu. Nghe nhiều người nói nên tôi cũng vào đây xem ở đây có khác gì so với ở Hải Phòng. Vào đây thấy biển ở đây rất đẹp. Đầu tiên mới vào nhà nghỉ, thấy mọi người phục vụ rất tốt…”.

Theo truyền thống, mùa du lịch Cửa Lò được mở đầu bằng các hoạt động phong phú, nổi bật như đêm khai mạc lễ hội, các cuộc thi thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia như đua thuyền truyền thống trên biển, thi đấu cờ người, thi chọi gà…Những hoạt động này được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo nhằm quảng bá những nét văn hóa của người dân vùng biển Cửa Lò. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng hết sức chú ý đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch- Ông Đỗ Tuấn Hùng Khách du lịch Hà Nội Cho biết thêm: “Tôi thấy, năm nay, công tác tổ chức rất chu đáo, tình hình an ninh trật tự, các phương tiện đi lại tốt hơn mọi năm nhiều. Năm nay vào dịp ngày nghỉ nhưng với mức độ khách như thế này, tôi thấy rất thoải mái”.

Kinh tế khó khăn tác động lớn đến các hoạt động trong đó của hoạt động du lịch ở nhiều địa phương. Nhưng với sự khởi đầu thuận lợi như những ngày qua, cùng với những cố gắng của chính quyền, các doanh nghiệp và người dân thị xã Cửa Lò, hi vọng mùa du lịch 2011 này, thị xã sẽ tiếp tục đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch./.

Theo: Thanh Vân – Tạ Nhật