Thị xã Cửa Lò bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Đăng ngày 14/04/2020

Sáng ngày 14/4, tại khu cách ly tập trung trường Đại học Vinh cơ sở 2,  thị xã Cửa Lò đã trao giấy chứng nhận đợt 1 cho các công dân hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ y tế.

 565/729 công dân được cách ly tập trung đợt 1 tại trường Đại học Vinh cơ sở 2 hầu hết đều từ Lào trở về. Trong quá trình cách ly, các công dân đã thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ y tế, hàng ngày đều kiểm tra thân nhiệt 02 lần. Và sau 15 ngày cách ly, tất cả các công dân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sars – CoV- 2. Công tác hậu cần, chăm sóc công dân cách ly được Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 Cửa Lò thực hiện đầy đủ và chu đáo.

Tại buổi bàn giao công dân về địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 Cửa Lò đã thực hiện bài bản từ khâu đo thân nhiệt đến bàn giao giấy tờ tùy thân kèm theo. Riêng với những công dân không có phương tiện đi lại, Ban chỉ đạo cũng đã huy động phương tiện vận chuyển để các công dân hoàn thành cách ly được trở về địa phương. Hiện tại khu cách ly 164 công dân đợt 2 vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi và sẽ trở về địa phương trong ngày mai 15/4./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh