Thị ủy Cửa Lò tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đăng ngày 23/12/2022

Sáng 23/12, Thị ủy Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan  – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND  thị xã đồng chủ trì. Dự hội nghị các đồng chí Thị ủy viên, Ủy viên Kiểm tra, trưởng, phó các Ban và Văn phòng Thị ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội thị xã; Bí thư, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, Bí thư các Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Thị ủy.

Năm 2022, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân và doanh nghiệp đã góp phần giúp thị xã Cửa Lò thực hiện 25/27 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 19 chỉ tiêu đạt và vượt. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 11.235 tỷ đồng, bằng 100,1% kế hoạch HĐND thị xã giao, tăng 14,5% so với năm 2021. Riêng du lịch lượng khách cũng như doanh thu tăng gấp đôi so với kế hoạch. Thu ngân sách đạt 179,3% so với dự toán tỉnh giao. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và phát triển mạnh; chất lượng giáo dục được nâng cao, thi học sinh giỏi đứng thứ 5 toàn tỉnh, đời sống của người dân được nâng lên với bình quân giá trị gia tăng đạt 127 triệu đồng/người. Công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới, cải cách hành chính được đẩy mạnh; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, đặc biệt thị xã đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Đặc biệt, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy có nhiều đổi mới, chất lượng công tác tuyên truyền được nâng cao, kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể được chú trọng.

Hội nghị đã tập trung làm rõ những nguyên nhân đạt được và hạn chế trong năm 2022, trên cơ sở đó thảo luận, đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các Đảng bộ, chi bộ, cơ quan đơn vị tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, các chương trình, dự án, đề án, các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để phấn đấu thực hiện tốt. Triển khai các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hộ kinh doanh cá thể phát triển doanh nghiệp. Tập trung hoàn thành và triển khai, đấu thầu quy hoạch phía Đông đường Bình Minh. Tập trung mọi nguồn lực để đầu tư, hoàn thành dự án trọng điểm, triển khai công tác phát triển du lịch năm 2023. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; đẩy nhanh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, các điểm đến. Tiếp tục chăm lo các lĩnh vực văn hóa, xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; Tăng cường tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Trước mắt là quan tâm tổ chức cho nhân dân đón Tết Quý Mão vui tươi, an toàn.

Dịp này, Đảng bộ thị xã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2018 – 2022; khen thưởng cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

                                                              Hữu Lương – Ngọc Ánh