Thị ủy Cửa Lò làm việc với Trường cao đẳng du lịch thương mại Nghệ An

Đăng ngày 10/11/2022

Sáng ngày 10/11, Thị ủy Cửa Lò do Đ/c Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trường cao đẳng du lịch thương mại Nghệ An. Cùng tham gia buổi làm việc có Đ/c Doãn Tiến Dũng-Chủ tịch UBND Thị xã, các Đ/c trong Ban thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể liên quan, chủ tịch UBND 7 phường, hiệu trưởng 2 trường THPT, Trung tâm GDTX số 2 Nghệ An và các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có các Đ/c trong Đảng ủy, BGH nhà trường.
Trước khi tiến hành buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất, môi trường đào tạo của nhà trường.

Trường CĐ DLTM Nghệ An là một trong 40 trường trọng điểm quốc gia có 6 nghề đào tạo lĩnh vực Du lịch được Bộ LĐTBXH duyệt trong nhóm nghề trọng điểm tiêu chuẩn nghề quốc tế và ASEAN. Đặc biệt, trong năm 2022 trường có 18/18 phòng khoa, trung tâm đạt tập thể lao động tiên tiến, trên 90% giáo viên đạt lao động tiên tiến…Về công tác tuyển sinh, đến nay mặc dù chưa kết thúc nhưng số lượng học sinh nhập học Cao đẳng đạt 63,8%, trung cấp 97,8%, sơ cấp 100%. Riêng công tác đào tạo nghề trên địa bàn Thị xã Cửa Lò, hàng năm trường đã phối hợp làm tốt việc đào tạo các lớp sơ cấp cho các cá nhân và cơ sở kinh doanh trên địa bàn, bình quân mỗi năm tổ chức 5 lớp cho 500 học viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành, các địa phương liên quan để khắc phục những khó khăn của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Bí thư thị ủy Cửa Lò Phạm Thị Hồng Toan đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, để làm sao xây dựng Trường CĐ DLTM Nghệ An là cái nôi đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ngành du lịch Thị xã Cửa Lò…. Muốn làm được điều đó, nhà trường cũng như các ngành liên quan Thị xã cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp. Thị xã Cửa Lò sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, tuyển sinh, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong xu thế phát triển và hội nhập./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý