Thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại TX Cửa Lò

Đăng ngày 06/09/2019

Sáng ngày 6/9, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An do đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò về triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại phường Nghi Thu. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

tc

tc1

tc2

tc3

tc5

Phường Nghi Thu là đơn vị duy nhất được chọn làm thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn thị xã Cửa Lò đến năm 2020. Đến thời điểm này, Nghi Thu đã xây dựng xong kế hoạch số 35 về tổ chức triển khai thí điểm tại 2 khối: Hòa Đình và Bắc Hải. Dự kiến tháng 10 tới đây đơn vị sẽ tổ chức lễ phát động và trong 2 tháng 11, 12 sẽ tập trung tuyên truyền, chuyển tải các nội dung Bộ tiêu chí sâu rộng đến tận người dân.

tc6

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác triển khai của thị xã. Để Bộ tiêu chí ứng xử nhận được hưởng ứng của nhân dân, thị xã cũng như phường Nghi Thu cần có sự vào cuộc đồng bộ của các ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan; Quan tâm đến công tác truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết của nhân dân; Hỗ trợ nguồn kinh phí để thực hiện Bộ tiêu chí có hiệu quả. Đưa Bộ tiêu chí vào trường học, bằng cách lồng ghép vào các tiết học, để học sinh nhận thức về tầm quan trọng trong xây dựng gia đình văn hóa… để Nghi Thu sớm trở thành hạt nhân được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật