Thêm 16 tỷ đồng cho Năm du lịch quốc gia 2010

Đăng ngày 28/03/2014

Năm nay, ngoài việc tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2010, Hà Nội còn có nhiều sự kiện quan trọng khác: Năm Chủ tịch ASEAN Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội… Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, Năm Du lịch quốc gia 2010 đã chính thức được công bố từ ngày 10/10 năm ngoái (2009).

Tuy nhiên, nhận xét vào quý II/2010, lãnh đạo Hà Nội cho rằng so với tiềm năng, vị thế – hoạt động của lĩnh vực du lịch chưa tương xứng và chưa phát huy hết những thế mạnh của Thủ đô. Nhiều sản phẩm du lịch chưa được chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng, nhiều tour du lịch gắn với làng nghề, phố nghề chưa được tổ chức chu đáo, hấp dẫn, công tác tuyên truyền về du lịch chưa được sâu rộng…

Đặc biệt, công tác thống kê được đánh giá vào quý II vừa qua là chưa phản ánh đúng thực tế số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Nội.

“Cục Thống kê Hà Nội tổng hợp số liệu chỉ tập trung vào số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Nội qua cửa khẩu sân bay Nội Bài, không tổng hợp số liệu khách du lịch đến Hà Nội qua đường bộ, đường biển, cửa khẩu sân bay TP.HCM và các tỉnh, thành phố dẫn tới số liệu khách du lịch đến Hà Nội quý I/2010 không đúng với thực tế” – lãnh đạo Thủ đô cho biết.

Rút kinh nghiệm việc này, UBND TP Hà Nội giao Cục Thống kê phối hợp Sở VH-TT&DL, Công an TP và các đơn vị liên quan thống nhất phương thức và nội dung thống kê chính xác số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Nội theo từng tháng, quý, báo cáo Thành phố cùng các cấp liên quan.

Song song, Sở VH-TT&DL cũng là đầu mối phối hợp Công an Hà Nội và Sở GTVT cung cấp kịp thời các thông tin về an ninh trật tự, tuyến đường giao thông liên quan đến lĩnh vực du lịch cho các doanh nghiệp, cơ sở du lịch, lữ hành… (qua các hình thức: thông báo, văn bản, giao ban…) hoặc đăng trên các trang web liên quan, Cổng thông tin điện tử Hà Nội.

Các cơ quan chức năng Thành phố cũng có trách nhiệm phối hợp với các quận, huyện, thị xã kiên quyết xử lý hiện tượng chèn ép khách, lừa đảo, các hành vi vi phạm pháp luật, người lang thang, ăn xin… tại khu vực sân bay Nội Bài, điểm công cộng, di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô.

Quan trọng hơn, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị rà soát nguồn nhân lực du lịch, đào tạo và đào tạo lại cán bộ công nhân viên, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, đội ngũ điều hành, quản lý, marketing, xúc tiến mở rộng thị trường khách du lịch trong, ngoài nước.

Theo: Theo Bee.net.vn