Thảo luận tại tổ 3: Cần tính các phương án dài hơi, đầu tư đa dạng các dịch vụ du lịch

Đăng ngày 10/07/2023

Chiều ngày 10/7, kỳ họp thứ 10, HĐND thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành thảo luận tại các tổ. Tham gia thảo luận tại tổ 3, dưới sự điều hành của ông Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy. Cùng dự có các đại biểu HĐND thị xã bầu tại các đơn vị: Nghi Hòa, Nghi Thu và Thu Thủy. Tham dự thảo luận có đồng chí: Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ thị xã và đại biểu khách mời một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu cơ bản thống nhất nội dung báo cáo cũng như nội dung dự thảo các Nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND thị xã lần này, đại biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu lên một số khó khăn, thách thức những hạn chế mà các cấp, ngành cần có giải pháp để tháo gỡ. Trước hết, thị xã cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đa dạng các loại hình phục vụ du lịch nhằm thu hút du khách về với Cửa Lò; Vận động một số khách sạn, nhà nghỉ thực hiện chỉnh trang đồng bộ. Đặc biệt, sớm kích hoạt đầu tư phía đông đường Bình Minh; Việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cần tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh, thị xã nên cử đoàn thẩm định các mô hình điểm kiểu mẫu đã xây dựng tại các phường để ghi nhận và thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ngày càng sâu rộng hơn. Cử tri Nghi Thu quan tâm tới hạ tầng các khu đấu giá đất; Các nhà đầu tư ở Nghi Hòa chưa quan tâm tới công tác môi trường khi thực hiện các dự án tại địa phương này.

 

 

Những vấn đề khác mà được các đại biểu cũng quan tâm như: khó khăn của các trường trên địa bàn trong việc trả lương cho giáo viên hợp đồng; Cử tri Thu Thủy mong muốn thị xã tiếp tục thực hiện và đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường 2’ trước trường Mầm Non, quan tâm đầu tư mở rộng xây dựng cơ sở vật chất tại trường THCS Lê Thị Bạch Cát; Các đại biểu cũng nêu các vấn đề cần sớm giải quyết như: Chi trả tiền hỗ trợ mũi tiêm covid cho cán bộ y tế cũng như tiền xuất toán từ nguồn BHYT khi bệnh nhân thăm khám tại trạm y tế; Vấn nạn bán hàng rong cần sớm chẩn chỉnh; Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân còn chưa tích cực trong việc xây dựng và thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP; Công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch như du khách tự tập trung ăn uống tại khu vực phía đông; vấn đề rác thải xây dựng cũng cần có biện pháp xử lý.

Tại buổi thảo luận, đại diện trưởng các phòng, ban, đơn vị đã trả lời ý kiến mà đại biểu đã nêu và có định hướng để giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận tại phiên thảo luận, ông Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Tổ trưởng tổ thảo luận số 3 đánh giá cao công tác chuẩn bị thảo luận của các đại biểu. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành chuẩn bị nội dung để giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm trong ngày làm việc thứ hai của kỳ họp lần thứ 10, HĐND thị xã khóa VI./.

                                                           Nguyễn Hương – Tạ Nhật