Test nhanh Covid-19 cho tiểu thương buôn bán tại chợ Nghi Hương

Đăng ngày 30/06/2021

Sáng nay ngày 30/6, UBND phường Nghi Hương đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Nghi Hương.

Chợ Nghi Hương hiện có khoảng 100 tiểu thương đang buôn bán. Tính đến thời điểm cuối buổi sáng nay: 30/6/2021,  lực lượng y tế đã tiến hành lấy hơn 90 mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 và đều đã cho kết quả âm tính. Trước đó, địa phương đã tiến hành truy vết được 09 trường hợp tiểu thương buôn bán tại chợ có liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Hiện các tiểu thương này đã được cách ly theo dõi y tế tại nhà đồng thời đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cũng cho kết quả âm tính.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nên việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là việc kịp thời tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19 đối với các tiểu thương tại chợ dân sinh phường Nghi Hương sẽ góp phần quan trọng giúp địa phương chủ động và làm tốt hơn công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

Phan Thành