Tập huấn các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu , phòng chống rác thải nhựa lĩnh vực du lịch

Đăng ngày 26/05/2020

Sáng ngày 26/5, tại Thị xã Cửa Lò, Sở du lịch Nghệ An phối hợp với UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu , phòng chống rác thải nhựa lĩnh vực du lịch. Dự lớp tập huấn có các đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở du lịch Nghệ An, lãnh đạo UBND Thị xã Cửa Lò và 200 học viên là lãnh đạo UBND các phường, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung như: Tổng quan về ô nhiễm môi trường và rác thái nhựa; Ảnh hưởng của ô nhiễm rác thải nhựa đối với ngành du lịch; Những thuận lợi khó khăn, kinh nghiệm phát triển du lịch xanh tại một số quốc gia, cũng như tại Việt Nam; Xây dựng giải pháp giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa trong lĩnh vực du lịch; Nghị định số 45/2019/NĐ – CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời được giải đáp những thắc mắc liên quan đến các nội dung trên.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24 đến ngày 26/5/2020, sau khi kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Sở du lịch cấp chứng chỉ./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật