Sôi nổi hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2023 tại trường THPT thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 27/11/2023

Sáng 27/11, trường THPT thị xã Cửa Lò, Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển Công thương thuộc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2023. Ông Nguyễn Xuân Thanh – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn Phát triển công thương Nghệ An cùng đại diện phòng Kinh tế, Thị đoàn, Điện lực Cửa Lò và các thầy, cô giáo, học sinh trường THPT Cửa Lò tham dự.


 

3 đội, gồm: Chắp cánh ước mơ, Bay đi xa và Sứ giả xanh đại diện cho gần 1300 em học sinh trường THPT thị xã Cửa Lò tham gia hội thi.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi thi kiến thức bằng cách trả lời câu hỏi và phần thi tài năng. Bằng hình thức sân khẩu hóa, các em đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền về cách thức sử dụng, tiết kiệm điện năng và hiệu quả trong trường học, gia đình và xã hội đã làm cho hội thi thêm sinh động.

Mục đích của hội thi nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về năng lượng, cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mối quan hệ mật thiết giữa năng lượng với môi trường cho các em học sinh trường THPT Cửa Lò. Hội thi còn góp phần tuyên truyền các tầng lớp nhân dân cùng chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả cũng như tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sau 1 buổi tranh tài sôi nổi, đội Chắp cánh ước mơ  đã giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Sứ giả xanh và giải ba được trao cho đội Bay đi xa.

Dịp này, Ban tổ chức hội thi  cũng đã trao quà khuyến học cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn thi đua học tập tốt.

Hữu Lương – Ngọc Ánh