Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thị xã Cửa Lò năm 2024

Đăng ngày 08/04/2024

Sáng ngày 8/4, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Công an thị xã  tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Tham dự có đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã và 7 phường.

Tham gia hội thi có 7 đội thi đến từ các phường trên địa bàn thị xã. Mỗi đội tham gia có 8 người, là thành viên của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thuộc các phường. Theo điều lệ, các đội phải trải qua 2 phần thi, gồm phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết đã diễn ra sôi nổi với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Bằng hình thức bốc thăm câu hỏi, mỗi đội sẽ có 15 giây chuẩn bị và 60 giây trả lời với thang điểm tối đa là 10 điểm. Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở tình huống này, yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu 2 người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Các đội đều có quá trình chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tham gia hội thi. Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị phường Nghi Tân; giải Nhì đơn vị phường Nghi Hương và đội thi đơn vị phường Nghi Hòa giành giải Ba. Các đội còn lại giành giải khuyến khích

 

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thị xã đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Dương Tân – Tạ Nhật