Sở lao động thương binh & xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2015

Đăng ngày 13/01/2015

Sáng nay:13/1/2015, tại Trường cao đẳng nghề du lịch thương mại Nghệ an, Sở lao động thương binh và xã hội đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động người có công và xã hội năm 2015. Đ/c Lê Xuân Đại Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động thương binh & xã hội và một số sở ban ngành cùng lãnh đạo thành phố Vinh, Thị xã Thái Hòa, Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò đã đến dự.

TT-duyenhaiNăm 2014, Sở laođộng thương binh và xã hội đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, nghị quyết, đề án liên quan đến giảm nghèo ở miền tây, ven biển Nghệ an cũng như quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề trên địa bàn đến năm 2020. Công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội có nhiều đổi mới. Công tác giải quyết việc làm thu được nhiều kết quả tốt. Năm 2014, toàn tỉnh giải quyết việc làm mới cho 37 ngàn lao động, tăng 1,9% so với năm 2013. Các chế độ, chính sách đối với người lao động được đảm bảo. Công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cũng thu được nhiều kết quả tốt. Riêng hội thi tay nghề toàn quốc lần thứ 8 năm 2014, đoàn Nghệ an là 1 trong 10 đoàn của cả nước được Bộ lao động thương binh xã hội tặng bằng khen. Về công tác bảo trợ xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy được tăng cường. Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu, có nề nếp và luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các ngành, các cấp trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả ngành Lao động, Thương binh & Xã hội đạt được trong năm 2014, đồng thời yêu cầu: Năm 2015, ngành cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo trong lĩnh vực đào tạo nghề cho người lao động; chú trọng các trường nghề chất lượng cao, nghề trọng điểm, trường đặc thù; tiếp tục thực hiện đồng bộ và hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án về giảm nghèo, nhất là đối với các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc có tỷ lệ hộ nghèo cao; thực hiện tốt công tác hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gắn với đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phối hợp với các Sở, ngành liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221/2013/NĐ-CP của Chính phủ…

Dịp này, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng Nhì; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể cán bộ văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng, Bằng khen 11 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014.

      Hữu Lương – Thanh Bình