Sở Du lịch và các cơ quan báo chí làm việc với Cửa Lò

Đăng ngày 11/04/2017

Chiều ngày 10/4/2017, Sở Du lịch tỉnh Nghệ An do đ/c Nguyễn  Mạnh Cường – Giám đốc sở làm trưởng đoàn, cùng một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương  đã có buổi làm việc với UBND thị xã Cửa Lò về công tác tuyên truyên cho năm du lịch 2017.

Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An khảo sát tại sân Gofl Cửa Lò

Trước khi vào buổi làm việc đoàn đã đi thăm quan khu du lịch Vinpealr Cửa Hội, Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn tại Đảo Lan Châu. Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực của nhà nhà đầu tư, trong việc  sớm đưa các hạng mục vào đúng tiến độ để phục vụ cho năm du lịch 2017.

gon

Tại buổi làm việc, UBND thị xã Cửa Lò đã báo cáo với Đoàn làm việc những kết quả nổi bật của năm du lịch 2016, trong đó mặc dù doảnh hưởng của sự cố môi trường biển, song với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị thì du lịch Cửa Lò vẫn đạt được các chỉ tiêu đề ra. Trong  năm du lịch 2017 Cửa Lò đặt chỉ tiêu đón 1 triệu 817 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2016.Trong đó 977 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 10% so với năm 2016; khách quôc tế đạt 5000 lượt.Về doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1633 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016. Đặc biệt, Cửa Lò sẻ tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội du lịch với chủ đề “ Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”. Đây là sự kiện sẻ được được tường thuật trực tiếp vào 20h, ngày 29/04/2017  trên sóng VTV1- Đài truyền hình Việt Nam. Kết thúc là màn bắn pháo hoa nghệ thuật. Cũng trong năm du lịch Cửa Lò 2017, UBND thị xã sẽ tổ chức nhiều lễ hội, nhiều chương trình nghệ thuật để quảng bá hình ảnh Cửa Lò đến với mọi miền của tổ quốc.  Chính vì vậy UBND thị xã Cửa Lò cũng mong Sở Du Lịch tỉnh Nghệ An  cũng như các cơ quan báo chí quan tâm Cửa Lò hơn nữa để Cửa Lò sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn, thân thiện với du khách.

lan-chau

Đoàn làm việc đã ghi nhận và đánh giá cao những sự nỗ lực mà du lịch Cửa Lò đã đạt được trong những năm qua, đồng thời trong năm du lịch 2017 sẽ giúp Cửa Lò nhiều hơn nữa trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong năm du lịch 2017 thị xã Cửa Lò cần khai thác nhiều điểm du lịch mới hấp dẫn hơn nữa để thu hút khách quốc tế cũng như khách nội địa. Liên kết với nhiều tua, tuyến du lịch trong và ngoài nước để khai thác các tiềm năng sẵn có của địa phương, và có thêm các quy định mới về du lịch để thuận tiện cho du khách khi về nghỉ dưỡng tại đây.

Ngọc Ánh