Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ

Đăng ngày 11/02/2022

(Dân trí) – Những ngày đầu năm mới, nhiều người dân muốn thay đổi khẩu vị nên thường tìm mua các loại hải sản tươi ngon. Cũng vì thế, ngư dân vùng biển có thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ.

Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 1
Những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, với đủ các loại thức ăn từ thịt, bánh chưng,… nhiều người muốn thay đổi khẩu vị nên thường chọn các loại hải sản tươi ngon. Vì thế, sau Tết, vùng biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò thường thu hút đông thực khách tìm đến mua cá, tôm, mực…
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 2
“Tôi từ TP Vinh tranh thủ xuống chợ hải sản và vùng biển Cửa Lò vừa tham quan và tìm mua cá, mực tươi, ngon để thay đổi khẩu vị đầu năm. Người dân và du khách đều thực hiện đeo khẩu trang và cơ bản giữ khoảng cách vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp”, anh Nguyễn Hữu Bắc đến từ khối Vĩnh Thịnh, phường Đông Vĩnh, TP Vinh chia sẻ.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 3
Theo ghi nhận của PV, vào những ngày đầu năm mới, hầu hết ngư dân ở vùng biển Nghệ An nói chung và vùng biển Cửa Lò nói riêng đều sử dụng thuyền thúng, thuyền nan nhỏ ra khơi cách bờ chừng 2-3 hải lý để đánh bắt hải sản.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 4
Thông thường, những chiếc thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ, thời gian ngắn nên khi trúng những mẻ tôm, cá, mực… còn rất tươi, ngon vì không phải qua khâu bảo quản.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 5
Người dân vùng biển Cửa Lò thường gọi “cá mớ” theo cách quen thuộc vì nó được bán theo mẹt, rổ, rá … với giá dao động từ 150.000-300.000 đồng/mớ.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 6
“Mỗi mớ cá như vậy có trọng lượng từ 500g đến 1,5kg với đủ loại cá to bằng một ngón tay, ngón chân… hay những mớ tôm, mực 10-20 con, được bán với giá từ 150.000-300.000 đồng/mớ. Những ngày đầu năm, bà con ngư dân chúng tôi cũng kiếm được 500-700.000 đồng/buổi”, ông Nguyễn Văn Hương – một ngư dân ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò chia sẻ.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 7
Với việc đánh bắt gần bờ, thời gian ngắn, chi phí bỏ ra ít, hải sản được giá, mang lại thu nhập khá cao nên ngư dân rất vui, phấn khởi.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 8
Tại khu vực chợ hải sản Cửa Lò rất nhiều loại hải sản tươi ngon.
Sau Tết, ngư dân thu nhập khá nhờ những chuyến đánh bắt gần bờ - 9
Một du khách đến từ TP Vinh mua được đồ hải sản tươi ngon ở chợ hải sản thị xã Cửa Lò.Nguồn Báo Dân Trí