Sáng 18/6: Nghệ An thêm 7 ca bệnh Covid-19, 1 ca là nhân viên bệnh viện

Đăng ngày 18/06/2021

(Baonghean.vn)- Trong số này, có 6 người tại thành phố Vinh, 1 người tại huyện Tân Kỳ.

Sáng 18/6, bác sỹ Nguyễn Cảnh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, đơn vị đang phong tỏa Khoa Tâm thần nam với khoảng 100 người cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế sau khi kết quả xét nghiệm khẳng định 1 nhân viên ở đây dương tính Covid-19. 
“Hiện tại, bệnh viện chúng tôi đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Chờ quyết định của Sở Y tế có phong tỏa toàn bệnh viện hay không”, ông Hùng nói.
Bệnh nhân này là nữ, 31 tuổi. Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Ngày 17/6, chị này bị sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định.
3 người trong một gia đình là F1 của bệnh nhân này trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP. Vinh lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sau đó cũng dương tính với Covid-19.
Bệnh viện Tâm thần Nghệ An đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: TH

Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng ghi nhận 1 bệnh nhân ở đường Herman (phường Hưng Phúc). Đây là mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6.

Cũng theo thông báo của CDC Nghệ An thì trong khi người mẹ có kết quả dương tính thì đến sáng nay, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của bé trai này là âm tính. Đây là các F1 của “bệnh nhân 11634”.
Tại phường Đông Vĩnh, 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Đây là F1 của “bệnh nhân 11633”.
Còn tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ), 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi cũng được xác định là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện. Trường hợp này đang làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.
Như vậy, từ 0h đến 8h30 sáng 18/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca Covid-19 gồm 3 ca ở xã Minh Châu huyện Diễn Châu, 1 ca ở huyện Tân Kỳ và 6 ca ở thành phố Vinh.
Cơ quan chức năng đang tăng cường điều tra, truy vết và lẫy mẫu để xét nghiệm những người liên quan.