Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò

Đăng ngày 15/04/2023

TPO – Đêm khai trương du lịch Cửa Lò ấn tượng bởi màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và màn pháo hoa sáng rực, hứa hẹn một mùa du lịch khởi sắc và đầy hy vọng.

Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023 với chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển”.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 1

Sân khấu đêm khai trương du lịch Cửa Lò hoành tráng, đặc sắc với những màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đánh trống khai trương mùa du lịch Cửa Lò 2023.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế; mở đầu cho “tuần lễ du lịch” với các đặc trưng riêng biệt của thị xã biển Cửa Lò.

Về Cửa Lò hôm nay, du khách sẽ thấy một đô thị biển thân thiện, hiện đại, sầm uất với kết cấu hạ tầng hiện đại. Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn có thể phục vụ cho hàng vạn du khách lưu trú mỗi ngày. Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác…

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 3

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 4

Hàng vạn du khách đổ dồn về Cửa Lò trong đêm khai trương du lịch biển.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 5

Du khách ra biển hóng mát chờ đến khoảnh khắc bắn pháo hoa khai trương du lịch.

Trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra Đảo Ngư – một điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi. Cửa Lò cũng là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ và cả nước, thông qua con đường chiến lược ven biển, mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ Sông Lam là điểm nhấn.

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 6

Nhiều con đường lớn đổ về quảng trường Bình Minh (TX. Cửa Lò) chật cứng người.

Về với đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023, các đại biểu và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Đặc biệt, các đại biểu và du khách cũng đã được thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2023.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 7

Màn pháo hoa kéo dài 15 phút là điểm nhấn cho đêm khai trương du lịch Cửa Lò. Du khách thích thú khi chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc sắc.

Sau lễ khai mạc sẽ mở ra một chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn kéo dài cho đến ngày 30/04 , tiêu biểu như: Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc (từ ngày 7 đến 22/4 tại Nhà thi đấu và sân vận động thị xã); Giải cờ người (ngày 15/4 tại Quảng trường Bình Minh); Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch (từ ngày 15 đến 20/4 tại Công viên Hoa cúc biển); Hội thi đầu bếp giỏi thị xã (từ ngày 20 đến 25/4); Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm; Chương trình nghệ thuật “Về miền Ví, Giặm”.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 8

Màn bắn pháo hoa đêm khai trương du lịch biển Cửa Lò 2023 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng hàng vạn người dân và du khách về tham dự.

Rực sáng màn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Cửa Lò ảnh 9

Màn bắn pháo hoa đêm khai trương du lịch biển Cửa Lò 2023 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng hàng vạn người dân và du khách về tham dự.

Những chương trình đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho Cửa Lò một mùa du lịch thành công.

Phú Hưng – Cảnh Huệ