Rực rỡ Lễ hội hoa đăng Cửa Lò năm 2022

Đăng ngày 16/07/2022

Tối ngày 16 tháng 7, hàng ngàn du khách và nhân dân địa phương đã hội tụ bên dòng sông Lam, nơi cầu Cửa Hội phường Nghi Hải dự Lễ hội hoa đăng Cửa Lò năm 2022. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng Lễ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách cũng như người dân thị xã khi những ngọn đèn hoa đăng được thả xuống dòng sông Lam rực rỡ.

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long, Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Doãn Tiến Dũng, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, PCT HĐND, UBND; Lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã cùng các tăng ni, phật tử, du khách thập phương và nhân dân Cửa Lò.

Lễ hội hoa đăng Cửa Lò năm 2022 là dịp tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người con ưu tú cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mở đầu đêm hội là chương trình văn nghệ với các ca khúc đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Cửa Lò cũng như tình yêu quê hương, đất nước do Trung tâm Nghệ Thuật truyền thống tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Thông tin thị xã biểu diễn. Tiếp đó là, các đồng chí lãnh đạo thị xã, các phường, tăng ni, phật tử, du khách và nhân dân đã lên tàu thực hiện nghi thức thả hàng ngàn đèn hoa đăng xuống dòng sông Lam đoạn cầu Cửa Hội, phường Nghi Hải. Đây cũng là hoạt động tái hiện  lại 1 câu chuyện tình lãng mạn đã từng được lưu truyền trong nhân gian của người dân xứ biển Cửa Lò.

Lễ hội hoa đăng Cửa Lò Lò năm 2022 còn mang theo những mong ước của người dân thị xã và du khách thập phương – Bởi mỗi chiếc lồng đèn lung linh huyền ảo được người thả gửi vào đó ước niệm về tài lộc, sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình. Khi nhìn ngắm đèn hoa đăng trôi theo dòng chảy sông Lam, chúng ta có thêm hi vọng những mong ước của mình thành hiện thực. Lễ hội cũng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, vừa  góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến với du khách thập phương.

                                          Hữu Lương – Ngọc Ánh